CÁC LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐÁNH BÓNG CHUYỀN

Thứ ba - 30/03/2021 21:39
IMG 1614766656981 1614766920217

Ở Việt Nam nói chung, ngành giáo dục huyện Điện Biên Đông nói riêng.  Bóng chuyền là bộ môn thể thao được cán bộ giáo viên, công nhân viên yêu thích và tham gia tập luyện. Những người  tham gia môn bóng chuyền rất đa dạng ở nhiều lứa tuổi từ các thầy cô là  thanh niên đến những thầy cô trung tuổi,…

Theo các chuyên gia sức khỏe, tham gia chơi bóng chuyền thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Cụ thể, những tác dụng của chơi bóng chuyền mà bạn có thể dễ dàng nhận ra và đạt được đó là:
   Chơi bóng chuyền hàng ngày là một hình thức tập thể dục giúp đem lại cho ngươi tập một sức khỏe tốt, có một cơ thể cân đối do môn thể thao này phải hoạt động toàn thân, liên tục và ở tốc độ cao.

Tập luyện bóng chuyền hàng ngày sẽ rèn cho bạn nhanh tay nhanh mắt . Bởi chơi bóng chuyền bạn phải nhanh mắt để xác định đường bóng, xác định vị trí bóng và nhanh tay để xử lý bóng, dứt điểm một cách chính xác về phần sân của đối phương. Điều này còn giúp cho bạn có một trí óc minh mẫn hơn để phán đoán các tình huống linh hoạt.

Ngoài ra môn bóng chuyền mang lại cho mọi người tập giải trí, xả stress  sau những giờ làm việc mệt mỏi, tăng thêm tinh thần đoàn kết, yêu thương và tính kỷ luật cao từ các thành viên. Bởi những lợi ích từ môn bóng chuyền cũng như việc hưởng ứng kế hoạch và phong trào TDTT của phòng giáo dục đào tạo huyện Điện Biên Đông, ngay  từ đầu năm học BGH trường PTDTBT- TH Chiềng Sơ đã giao BCH Công đoàn kết hợp với Đoàn thanh niên của trường tổ chức tuyển chọn vận động viên qua các giải đấu chào mừng những ngày lễ trong năm. Từ đó tổ chức cho đội bóng  đi giao lưu với các đơn vị trường bạn. Hy vọng trong giải bóng chuyền ngành giáo dục huyện Điện Biên Đông năm 2021 đội bóng của trường sẽ có nhiều bổ ích và đạt thành tích cao.

Tác giả bài viết: Lường Văn Nhân