Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2020

Thứ năm - 23/09/2021 10:08
Hôm nay, ngày 5.9, lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 diễn ra tại hơn 40 tỉnh thành, trên ca nước và một số địa phương, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến. và trực tiếp ngồi tại lớp học.
Học sinh trên  cả  nước tham dự buổi lễ khai giảng chưa từng có
Tại Huyện Điên Biên Động hơn 2 nghìn học sinh các cấp đã tham dự lễ khai giảng năm học mới chưa từng có theo hình thức trực tuyến, và trực tiếp ngồi tại lớp.
Lễ khai giảng đặc biệt năm nay tại trường PTDTBT – TH Chiềng Sơ  được tổ chức tại ngôi trường  hàng năm đã được tổ chức long trọng.

Tới dự lễ khai giảng có đại diện giáo viên, học sinh của trường. Và đại diện cán bộ phòng giáo dục,và lãnh đạo UBND xã.
Giáo viên, và học sinh theo dõi lễ khai giảng ngồi tại lớp học của mình. và thực hiện nghi lễ chào cờ. Ai nấy đều xúc động, hồi hộp chờ đón năm học mới.
UBND Huyện  yêu cầu ngày khai giảng được tổ chức bảo đảm trang trọng, ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh; bảo đảm an toàn, tránh phô trương, hình thức; tạo không khí vui tươi, phấn khởi; bảo đảm các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tất cả mọi người tham dự lễ khai giảng này,đều  phải đeo khẩu trang.
Tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND xã Chiềng Sơ đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới;  Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới và nhiều hoạt động khác.
Khai giảng ngồi tại lớp dù còn nhiều mới lạ, nhưng nhiều trường học tại huyện Điện Biên Đông đã lên phương án, xây dựng những video, kịch bản để ngoài buổi khai giảng chung của toàn trường, các em học sinh sẽ có những phút giây đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới thật đặc biệt.
  Lễ khai giảng năm học 2021-2022, nhà trường cũng bàn giải pháp tổ chức lễ khai giảng cho các con thật đặc biệt.
  Tại buổi lễ khai giảng  đồng chí Lường Văn Thế  chủ tịch uỷ ban nhân xã Chiềng Sơ nói  năm nay khác hoàn toàn từ ngày chúng ta học tới giờ. Tôi xem đây là lễ khai giảng có một không hai của ngành giáo dục Việt Nam.
Đây là năm học toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép vừa tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn trường học. Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lường Văn Thế Chủ tịch UBND Xã Chiềng Sơ cho biết toàn ngành GDĐT cần triển khai, tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Chủ động, xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 linh hoạt, phù hợp với diễn biến dịch COVID-19, có chính sách hỗ trợ, miễn giảm hỗ trợ kịp thời sách giáo khoa đối với các em học sinh, học viên có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục triển khai chương trình và sách giáo khoa phổ thông 2018 đảm bảo chất lượng...
Sau lễ khai giảng, ngày 6-9, học sinh bắt đầu vào học kỳ I năm học 2021-2022

Tác giả bài viết: Tong Văn Chương