Công tác phòng chống dịch Covid-19 của trường PTDTBT TH Chiềng Sơ

Thứ hai - 27/12/2021 08:32
Công tác phòng chống dịch Covid-19 của trường PTDTBT TH Chiềng Sơ
          Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi cả nước nói chung cũng như của huyện Điện Biên Đông nói riêng. Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc"; "vừa dạy học vừa chống dịch". Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường trong toàn huyện xây dựng và triển khai thực hiện chương trình học thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước đại dịch Covid-19 ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng các kịch bản, phương án dạy học linh hoạt phù hợp với thực tế của đơn vị. Thực hiện theo sự hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã tiến hành xây dựng và triển khai dạy học theo chương trình từ 18 tuần/học kì I xuống còn 14 tuần nhưng vẫn đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng môn học.

Từ ngày 03/11/2021 nhà trường tổ chức cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ở lại trường cả thứ Bảy, Chủ nhật. Ngoài việc dạy học ra các thầy cô còn hướng dẫn các em tắm, giặt, vệ sinh phòng ở, vệ sinh cá nhân vì các em ở ngoại trú chưa quen với nề nếp sinh hoạt mới. Mặc dù vất vả nhưng các thầy cô vẫn rất phấn khởi và đoàn kết "tất cả vì mục tiêu phòng chống dịch bệnh Covid-19". Những ngày đầu còn khó khăn do nguồn nước không đủ cho việc tắm rửa và sinh hoạt nhưng hiện nay nhà trường đã tiến hành khoan thêm một giếng nước ngay gần cổng bằng nguồn tiền xã hội hóa giáo dục.

Nhà trường cũng lên phương án chuẩn bị sẵn phòng cách ly có đủ các trang thiết bị thiết yếu nếu có trường hợp F0, F1 xảy ra. Sau thời gian hai ngày làm việc khẩn trương nhà trường đã làm xong 02 phòng cách ly đảm bảo an toàn.

Ngoài ra công tác vệ sinh cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hàng ngày cuối giờ học Tổng phụ trách Đội kết hợp với giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh quét, thu gom, xử lý rác nên khuôn viên nhà trường khá sạch sẽ, thoáng mát. Trong các giờ giải lao hoặc trước giờ học TPTĐ mở các bài phát thanh, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên loa nhà trường. Tình hình dịch bệnh được cập nhật thường xuyên thông qua hệ thống mạng Intenet đặc biệt trên nhóm Zalo của nhà trường để các thầy cô nắm bắt kịp thời. 100% cán bộ,  giáo viên, nhân viên nhà trường đã cài đặt ứng dụng PC-Covid và thường xuyên khai báo y tế trên ứng dụng. 46/46 cán bộ, giáo viên đã được tiêm Vaccine phòng dịch Covid-19, trong đó 38/46 đồng chí đã được tiêm mũi 2, chiếm tỉ lệ 82,6%.
          Đây là những việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước đại dịch.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phượng