CUỘC THI VẼ TRANH VỀ CHỦ ĐỀ PHÒNG CHỐNG COVID - 19

Thứ năm - 28/10/2021 08:28
CUỘC THI VẼ TRANH VỀ CHỦ ĐỀ PHÒNG CHỐNG COVID - 19
Năm học 2021-2022 là năm học tiếp tục thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong tình hình dịch Covid-19 nguy hiểm và diễn biến phức tạp như hiện nay mối quan tâm phòng chống dịch tại các trường học - đối tượng là các em học sinh là hết sức quan trọng.

Khởi nguồn từ cuối năm 2019 đến nay Đại dịch Covit-19 đã càn quét trên khắp thế giới, dịch xảy ra ở khắp nơi, không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, không phân biệt quốc gia, không phân biệt lứa tuổi... đến nay virut Covid-19 đã làm cho khoảng 4,6 triệu người bị chết, 219 triệu người bị mắc, điều nguy hiểm hơn là số ca mắc Covid-19 chưa biết bao giờ chấm dứt mà ngày có nhiều dạng biến thể, biến thể sau lại dễ lây lan xâm nhập, dễ gây chết người  hơn biến thể trước. Điều quan ngại hơn là chưa tìm ra thuốc chữa. Nguồn Vaccine phải đi mua rất đắt đỏ và hiện tại nước ta chưa sản xuất được và hiệu quả chưa loại Vaccine nào đạt được 100%. Do đó cần nâng cao tinh thần  "chống dịch như chống giặc". Đối với  mỗi cá nhân tuân thủ nghiêm nguyên tắc "5K" của Bộ y tế.

Để góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, cổ vũ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ, đã tổ chức Cuộc thi vẽ tranh cho các em học sinh với chủ đề “Phòng chống dịch Covid - 19”.
Các bức tranh được vẽ với nhiều gam màu, nhiều ý tưởng, nội dung sáng tạo được các em khắc họa trong từng bức tranh, phản ánh về thực trạng, hậu quả của dịch bệnh Covid-19 đối với sức khỏe con người, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh nhằm phòng chống dịch bệnh, sự hy sinh đáng ngưỡng mộ của những y bác sỹ đang ngày đêm thầm lặng đẩy lùi dịch bệnh.
Qua nét vẽ sáng tạo của các em đã thể hiện sự hiểu biết, ý thức cao về trách nhiệm của mỗi đội viên, thiếu nhi trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Mỗi bức tranh, các em tiếp tục nâng cao kiến thức, nhận thức tự phòng ngừa cũng như tuyên truyền cho gia đình, bạn bè về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thông qua cuộc thi, các em đội viên, thiếu nhi hiểu biết thêm về dịch covid-19, trang bị những kiến thức và kỷ năng cách ngăn ngừa sự xâm nhập và lây lan của COVID-19 và hình thành cho các em cách thực hành các biện pháp phòng chống dịch như các biện pháp phòng hộ cá nhân như cách đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng nước xà phòng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc đông người; ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh tại gia đình, cộng đồng thông…Đồng thời nói lên mong ước, quyết tâm của các em thiếu nhi chung tay cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch covid-19.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng