Lao động bảo quản cơ sở vật chất chuẩn bị nghỉ hè

Chủ nhật - 30/05/2021 17:31
IMG 1622370021460 1622370354184

Đối với các cơ sở đào tạo nói chung và Trường PTDTBT- TH Chiềng Sơ trực thuộc Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông nói riêng, chất lượng giảng dạy luôn quyết định sự tồn tại và phát triển bền vững của Nhà trường. Ngoài các yếu tố như nội dung chương trình giảng dạy, hệ thống kế hoạch bài dạy, sách tham khảo hay đội ngũ cán bộ, giáo viên giảng dạy thì yếu tố cơ sở vật chất cũng có vai trò hết sức quan trọng. Một nhà trường có đầy đủ các yếu tố nêu trên nhưng cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu, không theo kịp sự phát triển của xã hội thì sẽ không thể có được một chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Do đó, việc tăng cường bảo quản cơ sở vật chất, trang bị các phương tiện giảng dạy và học tập hiện đại trong trường học sẽ góp phần đào tạo nên đội ngũ lao động có chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển giáo dục trong xu thế hội nhập hiện nay.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó, Trường PTDTBT- TH Chiềng Sơ trực thuộc Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông luôn xác định việc tăng cường cơ sở vật chất là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy. Ban Giám hiệu đã kịp thời nắm bắt thực trạng cơ sở vật chất của nhà trường, từng bước khắc phục khó khăn, đưa ra những giải pháp chỉ đạo nhằm tăng cường bảo vệ cơ sở vật chất, góp phần đảm bảo và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trong quá trình bảo vệ xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương. Nhờ vậy, nhà trưởng đã không ngừng tạo cảnh quan và bảo vệ cơ sở vật chất nhà trường hiện có, cụ thể: Ngày 25/5/2021, trước khi cho cán bộ giáo viên về nghỉ hè tại địa phương đúng quy định, Ban giám hiệu đã tổ chức rà soát, dọn dẹp  vệ sinh,  tu bổ hàng rào xung quanh để đảm bảo cảnh quan và cơ sở vật chất đáp ứng cho việc giảng dạy năm học 2021 – 2022 một cách hiệu quả.

Tác giả bài viết: Lò Văn Xuấn