Cảm nghĩ về ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ năm - 31/12/2020 18:37
IMG 20201231 100259[1]

Hàng năm, cứ đến tháng 12 là cả nước lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22 /12. Quân đội Nhân dân Việt Nam là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn, bảo vệ tổ quốc, tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc.

Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong các cuộc kháng chiến đã ghi vào kho tàng  lịch sử dân tộc. “Hòa bình, độc lập, tự do” là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm gian khổ và hào hùng. Đã biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc. Họ bỏ lại sau lưng những người mẹ già, những người vợ và những đứa con thơ để tham gia kháng chiến. Họ mang một nỗi niềm chia li nhưng vẫn đầy quyết tâm chiến đấu để giành lại độc lập dân tộc, hi sinh cho Tổ Quốc. Những người con kiên cường ấy đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng đất nước. Các anh, các chị mãi yên nghỉ nằm trong lòng đất mẹ để chúng ta hôm nay được sống trong độc lập tự do.

Hòa Bình và sự phát triển đất nước chúng ta đang có ngày hôm nay là thành quả của sự hi sinh to lớn của các vị anh hùng, liệt sĩ ngày hôm qua. Hình ảnh bộ đội cụ Hồ là những người bình dị, trang bị thô sơ, nhưng là những người kiên cường, bất khuất, được tôi luyện trong khói lửa, có m ặt khắp các chiến trường và đã làm nên những chiến công hiểm hách. Ở người lính, dù trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu, dù cho bom rơi, đạn nổ nhiều đến mức nào vẫn là tinh thần lạc quan, yêu đời cao độ. Đã có biết bao tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, đức hi sinh và lòng dũng cảm vô bờ bến còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

Với cương vị của một người giáo viên sống trong thời đại hòa bình, tôi cảm thấy hãnh diện, tự hào là một công dân Việt Nam. Là mang tri thức đến  với các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn của đất nước.  Bản thân tôi cũng  tự hứa với lòng mình sẽ phải cố gắng hơn nữa, cống hiến hơn nữa để  góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Trang bị cho các em hành trang bước vào đời, sau này trở thành những người có ích cho xã hội trên con xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh trong tương lai.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lương