LỄ TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ hai - 30/11/2020 09:48
Sáng ngày ngày 20/11/2020, Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ long trọng tổ chức Lễ tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).
IMG 20201126 080320
            Hòa chung trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.  Sáng ngày ngày 20/11/2020, Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ long trọng tổ chức Lễ  tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Đến dự với Lễ tọa đàm của nhà trường có thầy giáo Vàng Chí Thu – Cán bộ CM Phòng GD & ĐT huyện, ông Lường Văn Thế – Chủ tịch UBND cùng các ban ngành, đoàn thể xã Chiềng Sơ, các trưởng bản, bí thư chi bộ các bản trên địa bàn trường đã đến dự đông đủ.

Mở đầu là phần văn nghệ chào mừng, với các tiết mục đặc sắc của các em học sinh. Phần lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng, đặc biệt là bài diễn văn tọa đàm của thầy giáo Nguyễn Đức Long – Hiệu trưởng. Để tỏ lòng tri ân với thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 em Lò Thị Mấn lớp 5A1 thay mặt cho 726 bạn học sinh toàn trường lên phát biểu cảm xúc và tặng hoa cho thầy cô giáo. Sau đó là bài phát biểu của lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Chiềng Sơ.
Các hình ảnh của lễ tọa đàm ngày 20/11 của trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ
           Lễ tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các nhà giáo đã đạt được trong những năm qua đồng thời là dịp để nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương và đặc biệt là trách nhiệm của đội ngũ các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.
                Các hình ảnh của lễ tọa đàm ngày 20/11 của trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ
           Ở bất kỳ một giai đoạn lịch sử nào, giáo dục và đào tạo luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và của đất nước. Do đó, nghề dạy học và các thầy cô giáo luôn được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng.
         Các hình ảnh của lễ tọa đàm ngày 20/11 của trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ
      Trong những năm học vừa qua, thầy và trò nhà trưỡng đã đạt được khá nhiều thành tích. Đã huy động học sinh các điểm bản về trung tâm, di chuyển địa điểm trường chính đến địa phận bản Nậm Mắn từ năm học 2018-2019.  Năm học 2020-2021 trường có 27 lớp với 726 học sinh và 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Khuôn viên nhà trường đã rộng rãi và khang trang hơn so với các năm trước. Chất lượng học sinh ngày càng được nâng cao, giáo viên không ngừng học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Mặc dù còn rất khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học nhưng nhà trường phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2020-2025.
           Các hình ảnh của lễ tọa đàm ngày 20/11 của trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ

Qua lễ tọa đàm các thầy cô cũng như các em học sinh hiểu ý nghĩa và lịch sử của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Giúp các em càng yêu mến, kính trọng thầy cô và nghề dạy học.
Lễ tọa đàm kết thúc nhưng ý nghĩa và dư âm vẫn còn đọng lại mãi trong ký ức của các quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh nhà

Tác giả bài viết: Tòng Văn Chương