Công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ tết nguyên Đán Tân Sửu năm 2021

Thứ ba - 23/02/2021 22:08
Ngày 04/02/2021 Trường PTDTBT – TH Chiềng Sơ tổ chức tổng vệ sinh toàn trường phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.
IMG 5236
Ngày 04/02/2021  Trường PTDTBT – TH Chiềng Sơ tổ chức tổng vệ sinh toàn trường phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Dịch covid -19 bùng phát tại một số tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có tỉnh Điện Biên. Tình hình hiện nay diễn biến hết sức phức tạp với nhiều ca lây nhiễm tại cộng đồng. Sau khi có Công văn của UBND tỉnh về việc cho học sinh từ cấp học mầm non tới cấp học THPT tiếp tục đi học trở lại. Ngày 04/2/2021 trường PTDTBT - TH Chiềng Sơ đã tiến hành tổng vệ sinh toàn trường, khử khuẩn phòng chống dịch covid-19. Công tác vệ sinh được thực hiện toàn bộ khu vực trong và ngoài trường. Các lớp học vệ sinh toàn bộ các cửa ra vào, cửa lớp, bàn, ghế, giường, tủ, giá đựng đồ dùng, nền nhà, hành lang, tủ đựng đồ cá nhân của học sinh đều được quét dọn, lau chùi sạch sẽ.
          Sân trường, đồ chơi ngoài trời cũng như các phòng học đều dọn dẹp, sắp xếp đồ dùng gọn gàng, các cống được rắc vôi bột, phát quang cây cối, sắp xếp gọn gàng, thùng rác cọ rửa đảm bảo an toàn vệ sinh.
          Các đồ dùng phục bán trú như bát, đũa, nồi, xong, cốc, khay, khăn đều được luộc bằng nước sôi, thảm, chiếu, giường, được giặt bằng xà phòng phơi khô. Ngoài việc tổng vệ sinh và chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch bệnh nhà trường còn tiến hành trồng và chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp an toàn.
Một số hình ảnh tổng vệ sinh và chăm sóc bồn hoa cây cảnh:

Tác giả bài viết: Tòng Văn Chương