Công tác phòng chống dịch covid-19

Thứ hai - 29/11/2021 19:55
Công tác phòng chống dịch covid-19
Trường học là nơi tập trung đông người nên rất dễ trở thành môi trường thuận lợi để dịch bệnh phát sinh và lây lan nếu không được kiểm soát tốt. Chính vì vậy, Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh trên địa bàn tăng cường phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh trong trường học.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh mang lại hiệu quả cao, tạo điều kiện cho công tác giảng dạy của giáo viên và học sinh được học tập hiệu quả, Ban Giám hiệu Trường  yêu cầu mỗi giáo viên phải thực hiện nghiêm các quy trình đặc biệt là quy tắc 5K của Bộ y tế giải pháp về phòng, chống dịch bệnh trong trường học. Nhắc nhở, hướng dẫn HS thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, có ý thức bảo vệ môi trường học đường, thành lập Ban chỉ huy phòng chống covi-19 trong trường học.

Tổ chức vận động giáo viên, học sinh ăn ngủ, sinh hoạt tại trường kể cả thứ 7 và chủ nhật. Đồng thời, xây dựng kịch bản khi có tình huống dịch xảy ra trong trường, chuẩn bị phòng cách ly,…. Thường xuyên đo thân nhiệt cho giáo viên và học sinh 2 lần /ngày để nắm bắt tình trạng sức khỏe của  giáo viên và học sinh hằng ngày. Tổ chức vệ sinh lau dọn phòng học, khuôn viên trường, lớp. Nhờ làm tốt công tác phòng, chống nên nhiều ngày qua, nhà trường không để xảy ra dịch bệnh.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Điện Biên nói chung và huyện Điện biên Đông nói riêng, tập thể sư phạm trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã và đang nỗ lực hết mình, chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp theo hướng dẫn của ngành chức năng, chính quyền địa phương cũng như kế hoạch nhà trường, nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Lò Văn Xuấn