KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN ROOM TO READ TRƯỜNG PTDTBT-TH CHIỀNG SƠ.

Thứ sáu - 30/12/2022 21:13
Năm học 2022-2023, Tổ chức Room to Read - một tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em
2
Năm học 2022-2023, Tổ chức Room to Read -  một tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em những vùng khó khăn - đã khai trương  thư viện thuộc trường tiểu học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Đây là năm đầu tiên Tổ chức Room to Read (RtR) triển khai Chương trình thư viện tại Điện Biên Đông, đánh dấu một bước tiến đáng kể trong việc phát triển môi trường giáo dục, đặc biệt là môi trường thư viện cho học sinh tiểu học.

Chương trình thư viện của RtR hỗ trợ các trường tiểu học thiết lập, tổ chức và quản lý thư viện thân thiện cho học sinh nhằm hình thành, phát triển thói quen và kỹ năng đọc sách cho các em. Ngoài số sách do RtR xuất bản, RtR đã hỗ trợ mỗi thư viện số sách tương đương 5 cuốn sách/học sinh/3 năm học.

Bằng việc thiết lập thư viện thân thiện cho học sinh, nhà trường sẽ giúp các em phát triển kỹ năng đọc và thói quen đọc của mình.

Các bậc phụ huynh học sinh cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng những kỹ năng này bằng cách khuyến khích các em mượn sách về nhà, trò chuyện với trẻ về những quyển sách mà các em đang đọc hoặc động viên trẻ khi trẻ đang tập đọc.

Trong suốt 4 năm tham gia dự án, các trường tiểu học sẽ được hỗ trợ các đầu sách phù hợp với lứa tuổi tiểu học, trang thiết bị thư viện (kệ sách, thảm xốp, bàn ghế…), vật phẩm giáo dục, nhằm tạo ra một môi trường đọc thoải mái nhất cho các em.

Ngoài ra, hiệu trưởng, giáo viên và đại diện tổ trưởng chuyên môn đã được tập huấn về kỹ năng tổ chức và quản lý thư viện, lựa chọn và phân loại sách, sử dụng hiệu quả tiết đọc thư viện, tổ chức hoạt động đọc sách…

Trong thời gian dự án, RtR sẽ cùng với các trường, Phòng Giáo dục và Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức các hoạt động khuyến đọc cho học sinh có sự tham gia của phụ huynh học sinh.
Ngày 30/12/2022 Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ tiến hành khai trương Thư viện , đến dự với buổi lễ khai trương có đồng chí: Trong BGH, giáo viên cùng toàn thể các em học sinh trong trường,  đại diện phụ huynh  học sinh , trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng