Học sinh tham gia thể thao cấp Huyện năm học 2022-2023

Thứ hai - 27/03/2023 04:25
hực hiện Kế hoạch tổ chức Giải thể thao học sinh cấp huyện, năm học 2023 diễn ra từ ngày 08/03 đến 10/03/2023
2

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Giải thể thao học sinh cấp huyện, năm 2023 diễn ra từ ngày 08/03 đến 10/03/2023 (03 ngày); Với 04 môn thi (41 nội dung thi) gồm: Bóng bàn, Cờ vua, Cầu lông, Điền kinh; tại Trường sân vận động và nhà thi đấu đã diễn ra khai mạc giải thể thao dành cho học sinh các trường Tiểu học, Tiểu học trong toàn huyện.

Trường PTDT BT Tiểu học Chiềng Sơ tham gia giải thể thao học sinh tiểu học cấp huyện năm học 2022 -2023 đạt được những thành tích Xuất sắc: Giải nhì cầu lông nam nữ, giải ba chạy 60m  nữ, giải khuyến khích đôi nữ.
 Tham gia giải cấp huyện năm nay, đoàn thể thao các Trường PTDTBT Tiểu học  đã có 03 vận động viên đã vượt qua giải thi đấu cụm các trường PTDTBT Tiểu học và trường PTDTBT THCS trong huyện. Giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông huyện Điện Biên Đông lần thứ I. Với tinh thần quyết tâm cao, cùng sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, đặc biệt sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh, đoàn thể thao của trường đã đạt được những thành tích rất xuất sắc. Cụ thể trường đã đạt 03 giải nhất cấp huyện, chuẩn bị tham gia thi đấu cấp tỉnh.

Chiều ngày 10/03/2023, Phòng giáo dục & Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổng kết và trao giải thi thể dục thể thao cấp huyện dành cho học sinh tiểu học và THCS năm học 2022 - 2023. Dự tổng kết có đồng chí Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng phòng giáo dục & Đào tạo huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục & Đào tạo; cán bộ quản lý các trường; đông đảo các em học sinh. Hội thao năm nay diễn ra trong 3 ngày từ ngày 08/03/2023 đến 10/03/2023, giải năm nay với sự tham gia 30 đơn vị của 2 cấp học là tiểu học và THCS, thu hút hơn 500 em học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tranh tài ở 4 bộ môn: gồm cầu lông, điền kinh, cờ vua, bóng bàn.
     Trước khi tổ chức giải Hội thi thể dục thể thao cấp huyện, từ ngày 8,9,10/03/2023.  Phòng giáo dục & Đào tạo đã tổ chức 3 cụm thi đấu vòng loại để lựa chọn ra các vận động viên xuất sắc, các đội xuất sắc để tham gia Hội thi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023. Hội thao là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn dành cho các em học sinh. Qua đây, giúp các em giao lưu, học hỏi, phát huy tài năng, sở trường rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần giữa các thầy cô giáo và các em học sinh. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao trong các trường học. Trong 3 ngày thi đấu tranh tài, với tinh thần thi đấu trung thực, nhiệt tình, cao thượng các đội đã thi đấu hết mình cống hiến cho khán giả những đường cầu hay, những pha bứt tốc, ấn tượng, những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, giải ba, cho các môn thi đấu; ban tổ chức trao giải nhất, giải nhì, giải ba cho các đội toàn đoàn.

Tác giả bài viết: Cà Văn Thắng