NGÀY LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

Chủ nhật - 11/09/2022 15:14
NGÀY LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023
Chiềng Sơ hanh hao trong ánh nắng vàng nhạt, cái nắng nhè nhẹ đang len lỏi vào những ngôi trường nằm trong thung lũng. Những ngày hạ sôi động đã qua đi, không khí mát mẻ của mùa thu đã về báo hiệu một năm học mới đã đến. Những ngày này trên khắp mọi miền của tổ quốc, các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đều nô nức chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2022 - 2023. Hoà chung không khí đó, các trường, các cấp học trong toàn xã Chiềng Sơ từ Mầm non đến Tiểu học và THCS đã và đang sôi nổi, tích cực chỉ đạo giáo viên, học sinh và tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chuẩn bị tốt ngày khai giảng năm học và ngày toàn dân đưa trẻ tới trường.

Ngày khai trường càng đến gần thì không khí chuẩn bị càng khẩn trương hối hả. Những điệu múa, tiếng nhạc xòe, tiếng trống chào mừng của các em học sinh đã vang động khắp bản làng khiến không chỉ các thầy cô giáo, học sinh xúc động, háo hức đón chào năm học mới mà ngay cả các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân đều cảm nhận năm học 2022 - 2023 đang bắt đầu. Trong nhà trường, các em học sinh cũng như các thầy cô giáo đều gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị cho năm học mới.
Buổi lễ diễn ra thật nghiêm túc và ý nghĩa. Các tiết mục văn nghệ chào mừng của thầy cô giáo và các em học sinh thật hấp dẫn khiến cho tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Sau phần lễ là phần hội, các em học sinh rất hào hứng trong các trò chơi mà thầy cô hướng dẫn.
Chiềng Sơ là xã còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong các nhà trường đã ra sức phấn đấu dạy tốt - học tốt vì vậy đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, luôn được Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Về chất lượng các hoạt động giáo dục: Trong năm qua, việc thực hiện các nền nếp đạo đức của học sinh được duy trì thường xuyên, có hiệu quả. Không có học sinh kỉ luật, không có học sinh vi phạm pháp luật. Học sinh ngày càng có ý thức tu dưỡng đạo đức, chuyên cần trong học tập.
Đặc biệt trong năm học 2022 - 2023, Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Huyện đến Xã và các mạnh thường quân. Các nhà trường đã vận động, huy động các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn có các phần thưởng, học bổng giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học.
Những thành tựu ấy là nền tảng vững chắc để thầy và trò 3 trường giành những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong năm học này. Hy vọng rằng những công trình mới những niềm vui và niềm hy vọng mới sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp thầy và trò các trường Mầm non, Tiểu học, THCS hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm học mới.
Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bư­ớc vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.
Chúc năm học mới thắng lợi mới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lương