Hội nghị đánh giá kết quả đưa học sinh lớp 1, 2 ở điểm lẻ về trung tâm

Thứ ba - 26/04/2022 20:24
Hội nghị  đánh giá kết quả đưa học sinh lớp 1, 2 ở điểm lẻ về trung tâm

Sự nghiệp giáo dục có vị trí quan trọng trong chiến lược xây dựng con người, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội mà nhân dân ta đã lựa chọn và kiên trì xây dựng là chế độ xã hội chủ nghĩa. Bảng giá trị nhân cách mà sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo xây dựng cho thế hệ trẻ là bảng giá trị nhân cách xã  hội chủ nghĩa. Sự nghiệp giáo dục có nhiệm vụ đào tạo các  thế hệ công dân mới, đầy đủ tài năng,  phẩm chất và  bản lĩnh. Không thể thiết chế chiến lược con người nếu không đặt giáo dục vào đúng vị trí của nó trong đời sống xã hội hiện đại.
  .
         Trong những năm qua chất lượng giáo dục của nhà trường còn gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân cụ thể là: Địa bàn rộng, nhiều điểm lẻ cách xa nhau,  xa trung tâm;  Cơ sở vật chất ở mỗi điểm bản chưa đáp ứng cho việc dạy và học đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để nâng cao chất lượng, hơn nữa việc bố trí giáo viên giảng dạy cần một số lượng lớn giáo viên,….
          Xác định rõ những điều này từ năm học 2017-2018, BGH nhà trường  đã họp và cử giáo đến từng bản gặp gỡ, trao đổi với phụ hyunh để tuyên truyền vận động phụ huynh đưa học sinh lớp 1,2 về học tập trung tại trung tâm.

Ngày 30/3/2022 thực hiện Công văn  số 266/ PGDĐT-CMTH về việc tổ chức Hội nghị  đánh giá kết quả đưa học sinh lớp 1, 2 ở điểm lể về trung tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông. Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã tổ chức Hội nghị  đánh giá kết quả việc đưa các em lớp 1,2 về học tập trung. Tham gia hội nghị gồm BGH nhà trường, lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền địa phương, đại diện hội cha mẹ học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Hội nghị được nghe Báo cáo đánh giá kết quả đưa học sinh lớp 1, 2 ở điểm lẻ về trung tâm do thầy giáo Lò Văn Anh - Phó Hiệu trưởng triển khai. Điểm nổi bật nhất của báo cáo là kết quả giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt so với những năm trước kia. Học sinh về học tại trung tâm được giáo dục về kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, tham gia các hoạt động TDTT để rèn luyện sức khoẻ.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến của các bậc phụ huynh, giáo viên, đặc biệt là ý kiến phát biểu, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng uỷ, UBND  xã Chiềng Sơ về những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện của nhà trường. Đồng thời thống nhất tiếp tục duy trì việc học sinh lớp 1,2 đến học tại trung tâm  trong năm học này và những năm tiếp theo.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà nhà trường phấn đấu để sớm đạt các tiêu chí của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia trong thời gian sắp tới.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng