CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 TRONG CÁC LỚP HỌC

Thứ năm - 30/09/2021 15:42
GVCN các lớp thực hiện phổ biến, hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch Covid-19 trong tiết học đầu tiên của năm học mới 2021 - 2022
CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 TRONG CÁC LỚP HỌC

Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông, trường PTDTBT – TH Chiềng Sơ đã chủ động chuẩn bị các phương án cho ngày tựu trường, khai giảng năm học mới với mục tiêu vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, bảo vệ sức khỏe của học sinh, vừa tạo không khí sôi nổi học tập ngay từ đầu năm học. Tất cả hoạt động diễn ra trong ngày tựu trường, ngày khai giảng của nhà trường đã tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng trang nghiêm diễn ra dưới hình thức trong lớp học. Thời gian tổ chức khoảng 40 phút.

Bên cạnh đó, nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường lớp; đồng thời thực hiện các văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; thực hiện khử khuẩn, ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống địch Covid-19 bằng cách tuyên truyền nhiều hình thức.

Tổ chức đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học; thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng, khai báo y tế. Đặc biệt, tránh tập trung đông, đảm bảo giãn cách khi học sinh đến trường và sau buổi học. Trong thời gian học sinh học tập tại trường, nhân viên y tế phối hợp với giáo viên theo dõi sức khỏe, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở…

Tác giả bài viết: Lò Văn Quyết