TIÊM VẮC XIN COVID-19 CHO HỌC SINH

Thứ năm - 30/06/2022 21:19
IMG 20220528 150007

Trước khi triển khai tiêm vắc xin Covid-19 Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã tổ chức lấy ý kiến của phụ huynh qua phiếu đồng ý tiêm, việc đăng ký tiêm hoặc không đăng ký tiêm vắc xin cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 5.

Trong quá trình tiến hành lấy ý kiến của phụ huynh thì nhà trường đã tuyên truyền cho phụ huynh biết về lợi ích của việc tiêm vắc xin và qua đó đã có trên 90% phụ huynh cho ý kiến và đa phần đăng ký cho con tiêm.

Để sẵn sàng cho chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 5, cùng với đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 liều bổ sung, liều nhắc lại cho các đối tượng tiêm chủng đến lịch theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y.

Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã phối hợp với Y tế huyện và xã bảo đảm sẵn sàng, đầy đủ nhân lực và trang thiết bị ứng phó với các tình huống có thể xảy ra sau tiêm; bố trí đội cấp cứu lưu động cùng xe cấp cứu của các bệnh viện tại mỗi địa bàn, sẵn sàng xử trí tại chỗ và vận chuyển trẻ bị phản ứng nặng sau tiêm chủng về bệnh viện; phân công các bệnh viện theo dõi địa bàn sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu trẻ có phản ứng nặng sau tiêm.

Sáng ngày 19/5/2022 trung tâm y tế huyện kết hợp với trạm y tế xã Chiềng Sơ tổ chức tiêm vắc xin Moderna cho các em học sinh đủ điều kiện tiêm từ lớp 1 đến lớp 5 của Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ. Buổi tiêm phòng diễn ra thành công tốt đẹp không có em học sinh nào bị phản ứng mạnh với thuốc. Trong đợt tiêm này có 400 học sinh nhà trường được tiêm mũi 1 vắc xin Moderna.

Thành công của đợt tiêm này là sự phối hợp nhịp nhàng giữa trung tâm y tế huyện, xã và nhà trường đã chuẩn bị hết sức chu đáo về con người cũng như cơ sở vật chất phục vụ cho đợt tiêm.

Tác giả bài viết: Lò Văn Xuấn