Thầy cô giáo nhà trường tham gia lao động xây dựng trường mới

Thứ hai - 25/12/2023 21:30
ANH 4
Trường học là nơi các em được học tập, nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão để sau này trở thành những con người có ích cho xã hội. Trường học như ngôi nhà thứ hai của mỗi người, vì thế, xây dựng trường học thân thiện là trách nhiệm của mỗi học sinh, giáo viên, ban giám hiệu nhà trường, gia đình và là trách nhiệm của toàn xã hội. Và đặc biệt, học sinh có vai trò vô cùng quan trọng trong việc góp phần xây dựng một môi trường học tập lành mạnh và thân thiện.
Trường học thân thiện là một môi trường giáo dục nơi mọi thành viên trong cộng đồng học tập được đón nhận, tôn trọng và đặt lên hàng đầu, nơi mọi người cảm thấy tự tin và thoải mái trong việc chia sẻ ý kiến, thể hiện bản thân và phát triển toàn diện. Một trường học thân thiện không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức mà còn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của học sinh. Nó đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu, thúc đẩy sự phát triển về mặt trí tuệ, văn hóa, tinh thần và thể chất.
 Một trường học thân thiện quan tâm đến sự phát triển toàn diện của học sinh: Đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu, thúc đẩy sự phát triển về mặt trí tuệ, văn hóa, tinh thần và thể chất. Trường học thân thiện, khang trang, sạch đẹp cung cấp một môi trường học tập kích thích và phù hợp với các em học sinh.
Với học sinh: trường học thân thiện tạo ra một không gian an toàn và tin cậy cho việc học. Với xã hội: trường học thân thiện đầu tư vào sự phát triển toàn diện của học sinh. Điều này góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội, phát triển kinh tế và xã hội. Với đất nước: một đất nước với trường học thân thiện tạo ra một hệ thống giáo dục mạnh mẽ và hiệu quả.
Chính vì vậy nên hiện nay việc cần thiết xây dựng trường học thân thiện, khang trang, xanh- sạch – đẹp đã và đang được Nhà nước và các cấp chính quyền, lãnh đạo quan tâm. Một ngôi trường đẹp khang trang cũng là một trong những yếu tố thu hút được các em học sinh đến trường. Trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ cũng là một trong những đơn vị nhà trường được quan tâm và xây dựng trường học mới.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Ngọc