Công tác kiểm tra của học sinh cuối học kì I

Thứ ba - 26/12/2023 08:20
Công tác kiểm tra của học sinh cuối học kì I
                 Năm học 2023 - 2024 là năm học có ý nghĩa quan trọng; năm học với chủ đề: “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, năm học tiếp tục thực hiện 3 cuộc vận động lớn: cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức học hỏi và sáng tạo”, cuộc vận động “ hai không” với bốn nội dung, và thực hiện phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”,…
            Trong năm học , nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và phòng giáo dục Huyện Điện Biên Đông, sự phối hợp tốt của các ban ngành đoàn thể ở địa phương, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh. Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, cuối kì  năm học 2023 – 2024.  Trường PTDTBT TH Chiềng Sơ thu được những kết quả như sau:
         Đối với giáo viên: Cán bộ giáo viên thường xuyên bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, nắm chắc kiến thức để nâng cao kiến thức, làm chủ phương pháp giảng dạy của mình. Thực hiện đầy đủ ngày giờ công, ra vào lớp đúng giờ. Khi thức hiện giảng dạy giáo viên có đủ các loại hồ sơ sổ sách, giáo án soạn mới theo hướng tinh giản, vững chắc, phù hợp với đối tượng học sinh của trường. Làm tốt công tác đảm bảo chất lượng mỗi giờ lên lớp, đem lại hiệu quả thiết thực, giúp học sinh hiểu bài và hào hứng với nhiệm vụ học tập.Thực hiện kiểm tra, chấm điểm đúng thời gian, đúng quy định, trong đó giáo viên đã chú trọng kiểm tra đầu giờ, kiểm tra miệng. Bài kiểm tra cuối học kì I thực hiện theo hướng dẫn của Bộ và Sở. Đặc biệt, trong năm học vừa qua nhà trường đã thực hiện tốt công tác coi kiểm tra, và chấm bài kiểm tra của học sinh theo đúng văn bản hướng dẫn của phòng giáo dục.
        Đối với học sinh: Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên đạt trên 86,7%. Trong đó, tỷ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc đạt từ 11,3% , tỷ lệ học sinh chưa đạt chiếm 2,0%trở lên. 100% học sinh các khối lớp đủ điều kiện tham dự kiểm tra cuối kì I  được tổ chức vào ngày 20, 21 tháng 12 năm 2023.

Tác giả bài viết: Lù Thị Dương