ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH NỘI TRÚ GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG TRƯỜNG MỚI

Thứ năm - 29/02/2024 14:37
ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH NỘI TRÚ GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG TRƯỜNG MỚI
Tính thời điểm công trình đang chuẩn bị thi công xây dựng trường mới. Nhà trường và doanh nghiệp thống nhất rào kín vây quanh  khu xây dựng để đàm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Nhà trường tuyệt đối không cho học sinh vào khu đang xây dựng để đảm bảo an toàn cho các em, vận chuyển cây cảnh, chậu hoa ra chỗ an toàn nhất. Việc đi lại và sinh hoạt của các em gặp rất khó khăn và thiếu khu vui chơi cho các em.

Ngoài  ra giáo viên chủ nhiệm còn tuyên truyền giáo dục và hướng dẫn lối đi lại khu lớp học cho thuận tiện an toàn và khu vui chơi giải trí cho các em. Tuy nhiên nhà trường đang khó khăn và phức tạp về sinh hoạt và việc đi lại nhưng thầy, cô và các em không nản lòng vẫn cố gắng khắc phục khó khăn trong sinh hoạt và học tập 2 buổi/ngày.“Nhà trường thành lập các CLB theo sở thích, phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu của học sinh.

Để đẩy mạnh hiệu quả sinh hoạt, nhà trường thường xuyên trang bị thêm một số dụng cụ như đàn guitar, đàn organ, bóng đá và một số vật dụng khác để các CLB hoạt động. Khi tham gia các CLB, học sinh không chỉ được hòa mình vào sân chơi bổ ích, lành mạnh mà còn giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát huy năng khiếu của mình; đồng thời được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hợp tác, làm việc tập thể, tạo sự đoàn kết sau mỗi giờ học chính khóa.

Từ đó, các em gắn bó hơn với trường, lớp, bạn bè, hạn chế nguy cơ bị lôi kéo vào những hoạt động tiêu cực. Hoạt động của các CLB cũng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường và thực hiện hiệu quả các nội dung xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ trong năm học.Để hoàn thành  đạt kết quả cao về cuối năm học  2023 – 2024, để tạo đà hưng phấn cho năm học tiếp theo.

Tác giả bài viết: Lường Văn Nhân