TRƯỜNG PTDTBT-TH CHIỀNG SƠ KHAI XUÂN GIÁP THÌN

Chủ nhật - 25/02/2024 21:27
TRƯỜNG PTDTBT-TH CHIỀNG SƠ  KHAI XUÂN GIÁP THÌN
Đối với người Việt, Tết có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, không chỉ là sinh hoạt văn hóa đơn thuần mà đã trở thành một thành phần trong cấu trúc văn hóa dân tộc với rất nhiều phong tục tốt đẹp, trong đó, khai xuân là một phong tục mang đậm nét văn hóa dân gian của dân tộc.

Mùa xuân đến, vạn vật được sưởi ấm sau khoảng thời gian dài lạnh lẽo mùa đông và thảm thực vật cũng nhờ đó mà đâm chồi nảy lộc. Đặc trưng này của mùa xuân, dường như tương ứng với quan niệm phương Đông truyền thống, nhất là với người Việt, khi cho rằng xuân là mùa của mọi sự tái sinh và khởi phát. Phải chăng nó cũng “ứng” với phong tục khai xuân của người Việt?

Lại một năm mới nữa bắt đầu, một năm với bao hứa hẹn mới. Trong không khí vui tươi phấn khởi của Xuân Giáp Thìn 2024, kết thúc kỳ nghỉ tết vui vẻ ấm áp bên gia đình, các thầy cô và các em học sinh lại hội tụ về ngôi trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ thân yêu để tổ chức buổi Khai xuân, khai bút đầu xuân – buổi học đầu tiên trong không khí phấn khởi và ý nghĩa. Những lời chúc bình an, những nụ cười đầu xuân mới mà thầy trò dành cho nhau sẽ hứa hẹn một năm mới vui tươi và đong đầy cảm xúc.

Buổi khai xuân đã diễn ra trong không khí thân tình, đoàn kết, vui vẻ. Thay mặt Ban giám hiệu, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể CBGVNV và các em học sinh trong Nhà trường và mong muốn tập thể nhà trường sẽ tiếp tục chung sức cố gắng phấn đấu, phát huy năng lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Buổi họp mặt đầu năm của Trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ  đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp với mong muốn tập thể nhà trường cùng các em học sinh bước vào một năm mới nhiều thành công.
        Tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên vui mừng và chăm chú lắng nghe những lời chúc tết từ BGH Trường.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng