Sinh hoạt nội trú tại trường

Thứ ba - 24/10/2023 16:42
Sinh hoạt nội trú tại trường
Trường PTDTBT TH Chiềng Sơ cách trung tâm huyện hơn 40 km, là điểm trường có đường xã đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa, đa số các bản cách xa trung tâm trường, nên đa số tất cả học sinh nội trú đều ngủ nghỉ tại trường.

Thay vì cứ mỗi tối các em phải lên lớp học bài và ôn bài thì cứ đến tối thứ tư hàng tuần, thầy cô và các em trường PTDTBT TH Chiềng Sơ lại tổ chức buổi sinh hoạt nội trú. Để thu hút các em đến trường các thầy, cô trực nội trú không ngừng mang đến cho các những kiến thức mới, bài học thực tế, niềm vui mới, những trải nghiệm mới,…
Trong mỗi một tuần học tập căng thẳng các thầy cô và các em học sinh ngồi với nhau đẻ tuyên dương khen thưởng những phòng, các cá nhân đã thực hiện tốt nề nếp, dọn vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, … Rút kinh nghiệm cho các em những điều mà các em chưa làm được. Sau đó tổ chức giao lưu các tiết mục văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian,… tất cả các em đều tham gia đông đủ, nhiệt tình.

Nhằm giúp các em có thói quen và tự biết vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, các thầy, cô đã hướng dẫn và luôn sát vai cùng các em luôn giúp đỡ các em động viên, khích lệ các em.
Các em là học sinh cấp tiểu học nên đa số các em chưa biết tự lập, nhân dịp buổi sinh hoạt nội trú, các thầy cô đã hướng dẫn các em từ việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở,  vệ sinh trường lớp, để các em biết tự lập bản thân từ sớm và có hướng đi tốt trong tương lai.

Tác giả bài viết: Cà Văn Thiểm