CÔNG TÁC BÁN TRÚ

Thứ sáu - 28/04/2023 09:22
Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ gồm 27 lớp, 22 lớp ở trung tâm, toàn trường có hơn 700 em học sinh, trong đó 610 em từ khối 1
2
Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ gồm 27 lớp, 22 lớp ở trung tâm, toàn trường có hơn 700  em học sinh, trong đó 610 em từ khối 1 đến khối 5 là học sinh bán trú ăn, ở tại trường.

Ngay từ đầu năm học khi tiếp nhận học sinh nội trú mới, Ban giám hiệu phân công cho CB, GV thành lập theo từng tổ khối  theo thứ tự các ngày, ca trực của mình để quản các phòng, từ đó ban nội trú có trách nhiệm đề ra nội quy niêm yết danh sách học sinh của phòng do GV quản phòng đó.
         Ban giám hiệu nhà trường trường luôn quan tâm đến các hoạt động của học sinh bán trú tại trường như việc ăn, nghỉ, và việc học thêm ca tối của các em, ... Ngoài những hoạt động đó một hoạt động không thể thiếu của các em học sinh đó là công tác vệ sinh nơi ở của các em.

Nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú, nhà trường đã có những đầu tư nhất định về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ cho bếp ăn hàng ngày. Cụ thể: Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ được trang bị  đủ chỗ cho học sinh. Phòng ăn thường xuyên được quét dọn tổng vệ sinh, lau sàn nhà, cửa sổ...... sau mỗi bữa ăn. Có đủ ánh sáng, quạt trần và nhiều quạt treo tường để học sinh đủ mát khi ăn, ngủ nghỉ vào mùa hè, có đủ nguồn nước sạch và bảo quản tốt về vệ sinh và an toàn, bể chứa nước có nắp, khoá và được cọ rửa theo định kỳ, có tủ đựng bát đĩa, xoong,… để an an toàn thực phẩm.
Mỗi giáo viên  phải lên lớp vào các buổi trong ngày nhưng vẫn nhiệt tình đôn đốc và tham gia vệ sinh cùng các em, nhất là các em còn nhỏ ở khối lớp 1  như: Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên hướng dẫn gấp gọn chăn, màn, tắm rửa,….cho các em vào cuối các buổi học trong ngày.

Công tác bán trú của trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của các bậc phụ huynh đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường.

Tác giả bài viết: Lường Văn Nhân