Hội thi Viết chữ đẹp cấp huyện

Thứ ba - 25/04/2023 15:22
Căn cứ Văn bản số 1505/QĐUBND-GDĐT ngày 4/11/2022 của UBND huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức hoạt động ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023;
Hội thi Viết chữ đẹp cấp huyện
Căn cứ Công văn số Công văn số 756/PGDĐT-CMTH, ngày 22/8/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu năm học 2022-2023.
Phòng Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết đẹp cấp huyện dành cho giáo viên và học sinh cấp Tiểu học năm học 2022-2023, cụ thể như sau:
        Ngày 25/04/2023, Tại trung tâm trường PTDT BT Tiểu học Chiềng Sơ đã tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp huyện cho giáo viên và học sinh học năm học 2022-2023 cho các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5.

Đến với Hội thi có 12 giáo viên và 23 học sinh, từ lớp 1 đến lớp 5, được chia ra làm 5 phòng theo từng khối lớp, tuyển chọn trong trường PTDT BT Tiểu học Chiềng Sơ. Theo đó, giáo viên sẽ trải qua một   phần thi viết trên giấy; còn đối với các em học siinh cũng như vậy bài viết giấy, yêu cầu viết theo mẫu chữ viết hiện hành và bài viết có phần đứng và nghiêng theo yêu cầu đối với giáo viên.
      Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông, nhấn mạnh: “Đây là dịp để cho học sinh và giáo viên được giao lưu, trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài viết đẹp, góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch, chữ đẹp” trong nhà trường, chú trọng nâng cao việc “Luyện nét chữ, rèn nết người”. Hội thi còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm góp phần tăng cường sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Đặc biệt, đối với giáo viên sẽ có thêm kinh nghiệm để rèn chữ cho học sinh, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt”.
      Tổ chức Hội thi “ Viết chữ đẹp”  cấp huyện diễn ra trong lúc thầy, cô giáo, các em học sinh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn 30/4/ và 1/5

Việc tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” đối với giáo viên và học sinh Tiểu học là một công việc có ý nghĩa hết sức quan trọng, cần thiết.  Qua đó, không những tạo điều kiện cho các em học sinh học tốt các môn học trong nhà trường mà còn giáo dục, hình thành tính kiên trì cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ ở mỗi học sinh; tôn vinh vẻ đẹp của chữ Tiếng Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, việc rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ Tiếng Việt, kỹ năng trình bày, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện trong nhà trường.
     Hội thi “ Viết chữ đẹp”  là một hoạt động giáo dục truyền thống của ngành Giáo dục với mục đích giáo dục học sinh sử dụng tốt Tiếng Việt thể hiện sự quý trọng và giữ gìn chữ viết của dân tộc. Đồng thời giúp thầy cô và các em hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, tính thẩm mỹ, lòng  kiên trì và sự sáng tạo./.

Tác giả bài viết: Tòng Văn Chương