LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Thứ năm - 21/09/2023 08:19
5

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới. Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2023, thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và chào đón 135 học sinh lớp 1 đến trường. Đến dự buổi lễ vinh dự được đón  Đ/c: Nguyễn Tiến Đạt – Đ/c: Đỗ Văn Vẻ lãnh đạo huyện, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Chiềng Sơ và đại diện cha mẹ học sinh các lớp động viên và chúc mừng nhà trường, cùng với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh.Với những thành tích, mà tập thể sư phạm nhà trường đã đạt được, tin tưởng rằng chặng đường sắp tới sẽ có nhiều thành công và bước tiến mới.
Mở đầu chương trình là nghi thức đón chào các em học sinh lớp 1, trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn lộ nét háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấn phới.
Với chủ đề tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục gắn với phương châm “Dạy thật, học thật, chất lượng thật”, ngày khai giảng đã thực sự trở thành “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, Trong không khí hân hoan toàn thể thầy cô giáo và học sinh của nhà trường được nghe Ông Lường Văn Thái - Phó chủ tịch UBND Xã Chiềng Sơ đọc thư chúc mừng của đồng chí Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, như một lời cảm ơn, lời động viên của các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước gửi đến các thầy cô giáo, học sinh nhân ngày khai trường.

Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Đức Long - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.
Đồng chí đã nêu rõ nhà trường tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt các chủ trương của Tỉnh - Sở GD&ĐT - Huyện và Nghị quyết các cấp uỷ đảng để xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; các thầy giáo, cô giáo luôn luôn tu dưỡng đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ  người giáo viên.  Đối với các học sinh không ngừng tu dưỡng, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
          Đối với các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến nhà trường, quan tâm sát sao đến con em mình, phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giáo dục các cháu thật tốt trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cho các nhà trường quyết tâm xây dựng hệ thống trường học có chất lượng cao của xã Chiềng Sơ.

Trong năm học này, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được từ năm học trước, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.
Buổi Lễ khai giảng năm học mới của Trường PTDTBT BT Chiềng Sơ diễn ra ngắn gọn, vui tươi, trang trọng, đầy ý nghĩa - đã tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn những thành công mới.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng