Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Thứ tư - 29/03/2023 07:33
Môi trường mà hàng ngày chúng ta đang sống chính là ngôi nhà, làng quê và mái trường. Trong đó mái trường là nơi chúng ta cùng nhau học tập, vui chơi.
4
Để việc học tập đạt kết quả cao, chúng ta phải xây dựng một môi trường học tập trong lành, để mái trường của chúng ta đúng là ngôi nhà thứ hai, ngôi nhà chung của tất cả chúng ta. Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ là trường có rất nhiều cây như: cây sấu, cây ban, cây vối,…Mùa này lại là mua cây thay lá, nên lá rụng rất nhiều. Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,

Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã tổ chức cho học sinh lao động tổng vệ sinh toàn trường , vào cuối buổi chiều thứ 3 hàng tuần, và được phân công cụ thể từng khu vực, ngoài ra hàng ngày, sau giờ học, các bạn học sinh đã nán lại ít phút để chăm sóc, tưới tắm cho những bồn cây, bồn hoa. Đa số các em học sinh của nhà trường đều là con em nhân dân lao động thuần tuý, sống chủ yếu bằng nghề làm nông nghiệp nên các em đều ngoan ngoãn, chăm chỉ, yêu lao động, yêu trường, yêu lớp. Các em đều muốn đóng góp sức mình vào việc xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường luôn Xanh - Sạch - Đẹp.

Lao động trong nhà trường là một trong những hoạt động giáo dục, rèn luyện sức khỏe, hình thành học sinh ý thức lao động tốt góp phần tạo nên chất lượng giáo dục toàn diện, tạo cơ sở cho học sinh tham gia lao động có hiệu quả sau này.Để hình thành ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh chung, tạo môi trường thân thiện, xanh, sạch ,đẹp.
Để ngôi trường của chúng ta được xanh- sạch-đẹp đòi hỏi một quá trình lâu dài và bền bỉ. Mỗi người học sinh cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa, không ngừng vươn lên và luôn có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng để góp một phần nhỏ bé làm cho ngôi trường được hoàn thiện hơn.
Để mái trường của chúng ta được gọi là ngôi trường xanh, sạch, đẹp không phải là chuyện đơn giản. Chúng ta phải luôn cố gắng hết sức và không ngừng vươn lên, phải luôn có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng thì mới có thể xây dựng được ngôi trường xanh, sạch, đẹp. Nhưng chúng ta cũng không nên chỉ chú ý làm đẹp trường, đẹp lớp mà quên rằng để trường đẹp thì con đường đến trường, ngôi nhà chúng ta đang sống cũng phải xanh - sạch - đẹp.
Chúng ta hãy cùng nhau, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, cùng có ý thức để tạo nên một môi trường sống ngày càng trong sạch và tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng