HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

Thứ ba - 28/02/2023 21:23
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG
Ngày 17 tháng 2 năm 2023 trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023. Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nhằm động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo trong giảng dạy. Qua đó công nhận và vinh danh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên của trường. Từ đó bồi dưỡng tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy và tuyển chọn những giáo viên có năng lực chuyên môn tốt tham gia “ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện” vào trung tuần tháng 3 năm 2023.

Hội thi năm nay đã thu hút được 18/35 giáo viên trong trường  tham gia (trong đó có 01 giáo viên Tin học, 17 giáo viên dạy văn hóa). Đặc biệt Hội thi lần này có một số giáo viên đã gần 50 tuổi nhưng cũng đã nhiệt tình tham gia Hội thi.

Trên cơ sở chuẩn bị tốt mọi điều kiện, Ban tổ chức Hội thi đã tiến hành tổ chức cho tất cả giáo viên dự thi một cách nghiêm túc đầy đủ các phần thi theo đúng quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông. Mỗi thí sinh tham dự sẽ phải trải qua 02 vong thi: Trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và thi thực hành giảng 01 tiết.
* Kết quả các phần thi tính đến ngày 27/2/2023:
         Phần thi trình bày biện pháp: Có 18/18 giáo viên dự thi. Kết quả Đạt: 18/18 biện pháp tỉ lệ: 100 %.
         Phần thi thực hành tiết dạy tính đến chiều ngày 27/3/2023 đã có 11/18 giáo viên thi thực hành. Kết quả Đạt: 10/11, tỉ lệ 90,9%.

Theo kế hoạch sau khi kết thúc Hội thi vào ngày 01/3/2023, căn cứ vào kết quả các phần thi của từng cá nhân, Ban tổ chức sẽ xét công nhận các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023 và xét khen thưởng những giáo viên có thành tích xuất sắc.
       Có thể nói Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này là cơ hội tốt để  các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ lên lớp.
Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, phương pháp của các thí sinh tham gia hy vọng Hội thi sẽ thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Lò Văn Xuấn