Chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 1

Thứ hai - 26/10/2020 11:10
Một Số hình ảnh hoạt động trong tiết chuyên đề
         Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện thay sách giáo khoa lớp 1 Chương trình phổ thông 2018. Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo chuyên môn năm học 2020 -2021 và kế hoạch chuyên môn tháng 9 của tổ khối 1, chiều ngày 16 tháng 10 năm 2020 tổ khối 1 đã tổ chức lên chuyên đề dạy học môn Tiếng Việt lớp 1. Đây là việc làm cần thiết đối với giáo viên tiểu học, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1.  Từ ý nghĩa thiết thực đó tổ khối 1 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về môn Tiếng Việt lớp 1 chương trình mới. Tới dự có BGH cùng toàn thể giáo tổ khối 1 và các tổ trưởng chuyên môn trong nhà trường. Tham gia dạy chuyên đề là cô giáo Lò Thị Hồng tổ trưởng chuyên môn khối 1.
                              Một Số hình ảnh hoạt động trong tiết chuyên đề
         Dưới sự chỉ đạo của BGH chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình dạy học môn Tiếng Việt chương trình sách giáo khoa mới, tiết học diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mãi, các em đã nắm được các kiến thức và kĩ năng đọc từng tiếng tốt. Học sinh được thực hiện tham gia vào việc học, trò đọc to, rõ tiếng, chữ viết đều, đẹp. Tại lớp học học sinh thực hiện theo lệnh cô giáo một cách nhanh gọn, chính xác, lớp học có nề nếp, giáo viên giảm bớt được ngôn ngữ nói trong dạy học mà còn tạo được sự hưng phấn cho các em. Chính vì vậy, học sinh tự giác học tập, chiếm lĩnh những tri thức và hoàn thiện kĩ năng.
Sau khi dự giờ BGH cùng toàn thể  giáo viên tham dự đã tiến hành rút kinh nghiệm và thống nhất đưa ra quy trình chung về tiết học vần lớp 1. Để áp dụng vào công tác giảng dạy hàng ngày đối với môn Tiếng Việt nói chung và phần học vần lớp 1 nói riêng.  Đồng thời trao đổi những khó khăn, những vướng mắc và thống nhất những trong quá trình giảng dạy môn học này.
                        Một Số hình ảnh hoạt động trong tiết chuyên đề
        Qua tiết chuyên đề này giúp cho các đồng chí cán bộ,  giáo viên nắm bắt được quy trình, phương pháp dạy học đối với môn Tiếng Việt lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đây cũng là cơ sở nền tảng vững chắc cho việc dạy học môn Tiếng Việt lớp 1. Đồng thời giúp các đồng chí cán bộ, giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp cận với chương trình sách giáo khoa mới. Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường nói chung.

Tác giả bài viết: Tòng Văn Chương