XÂY DỰNG CẢNH QUAN TRƯỜNG HỌC

Thứ sáu - 28/04/2023 10:20
4
Trong thời gian qua, bên cạnh việc tập trung xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác dạy – học và từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy. Lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo phối hợp cùng với các đoàn thể khác trong nhà trường thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" và "Trường học Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn". Bằng sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, sự ủng hộ, đóng góp của các bậc phụ huynh, đã giúp cho cảnh quan trường PTDTBT – TH Chiềng Sơ ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Thời gian qua, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường thì sự đóng góp của quý bậc phụ huynh, của giáo viên nhà trường là không hề nhỏ góp phần tôn tạo cảnh quan nhà trường  ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn.

Chăm sóc, tôn tạo cảnh quan là việc làm thường xuyên. Hằng ngày, nhà trường đã phân công cho các lớp tưới nước. Trong tuần, lớp trực ban được phân công  làm cỏ, dọn vệ sinh hàng ngày. Học sinh nhà trường luôn có ý thức và hành động tự giác thiết thực để giữ gìn môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”.
Nhà trường cũng đã huy động phụ huynh học sinh nộp cây tre để làm giàn hoa và làm hàng rào để tôn tạo cảnh quan trong trường.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã huy động từ giáo viên, phụ huynh, các loại cây vừa tạo bóng mát, vừa tạo cảnh, hoa: Cây ban, hoa phong lan,…
Từ kết quả trong trong việc huy động các nguồn lực để xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp trong những năm qua đã góp phần xây dựng môi trường văn hóa trường học, học sinh biết kính trọng, lễ phép với thầy cô, người lớn; thương yêu giúp đỡ bạn, cư xử lịch sự, nhã nhặn, thân thiện với bạn bè, ,… Thầy cô giáo nhà trường chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường và quy tắc ứng xử với học sinh, phụ huynh, nhân dân, với đồng nghiệp một cách lịch sự, văn minh, phát ngôn phải đúng lúc, đúng chỗ, tận tâm tận tụy với công việc.

Tác giả bài viết: Lò Thị Siểng