Thực hiện tiết chuyên đề tổ khối 4

Thứ ba - 07/02/2023 15:06
Thực hiện theo kế hoạch của tổ chuyên môn khối 4 trường PTDBT –TH Chiềng Sơ về việc tổ chức chuyên đề tổ lớp 4 năm học 2022-2023. Được sự nhất trí của của ban giám hiệu nhà trường chiều ngày 06/2/2023.
Thực hiện tiết chuyên đề tổ khối 4
Thực hiện theo kế hoạch của tổ chuyên môn khối 4 trường   PTDBT –TH Chiềng Sơ về việc tổ chức chuyên đề tổ  lớp 4 năm học 2022-2023.

Được sự nhất trí của  của ban giám hiệu nhà trường   chiều ngày 06/2/2023   tổ khối 4 đã tiến hành tổ chức chuyên đề tổ  đối với  môn Tiếng Việt lớp 4 .
Tới dự buổi chuyên đề gồm các Lò văn Thịn, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên nhà trường, Và cùng các đồng chí trong tổ chuyên môn khối 4: Trong buổi chuyên đề Thầy giáo Cà Văn Thắng, là một giáo viên là tổ phó chuyên môn  của khối 4 trường PTDTBT TH Chiềng Sơ  dạy chuyên đề. Bài 21A:  Những công dân ưu tú (Tiêt 1).
 Thông qua các hoạt động nhịp nhàng giữa thầy và trò, giữa các nhóm học tập với nhau, thầy giáo đã giúp các em luyện đọc, sửa những lỗi phát âm cơ bản của học sinh dân tộc thái hay mắc phải, thầy còn khéo léo lồng ghép các nội dung giáo dục một cách nhẹ nhàng, gần gũi mà hiệu quả cao. Từ đó, các em đã tiếp nhận được một số thông tin, kiến thức cơ bản của bài học.

Buổi  chuyên đề đã tiến hành thống nhất quy trình 1 tiết dạy chuyên đề , chủ yếu trọng tâm đi vào trao đổi về khả năng tiếp nhận và mức độ “ sẵn sàng” thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh, học sinh chủ động, tích cực, hợp tác trong các hoạt động.
 Cuối cùng là kết quả học sinh đạt được theo từng hoạt động đó.
Sau hoạt động rút kinh nghiệm và thống nhất các thầy cô giáo đã chia sẻ những  chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dạy học tại  buổi trao đổi , hình thức tổ chức hoạt động dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh.
Sau một thời gian làm việc tích cực, với những ý kiến thảo luận sôi nổi, buổi chuyên đề đã có những định hướng, những giải pháp tốt nhất để áp dụng linh hoạt chuyên đề vào giảng dạy một cách có hiệu quả . Cuối buổi chuyên đề, Thầy Lò Văn Thịn –  chuyên môn trường đã có những chia sẻ, tư vấn giúp cho các thành viên trong tổ, có giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện thực hiện quy trình môn Tiếng Việt , qua đó mỗi cán bộ, giáo viên có những hiểu biết rõ hơn trong việc dạy học, thực hiện nhiệm vụ của mỗi cá nhân góp phần nâng cao chất lượng giáo dục  trong  năm học 2022- 2023 .

Tác giả bài viết: Tòng Văn Chương