TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 2

Thứ bảy - 27/03/2021 09:34
Theo lộ trình năm học 2021-2022 Bộ Giáo dục sẽ triển khai thực hiện thay sách giáo khoa chương trình phổ thông 2018 đối với lớp 2 trong phạm vi toàn quốc.
IMG 5885 (1)
Chuẩn bị cho chương trình thay sách lớp hai năm học 2021-2022,  Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức tập huấn trực tuyến về sử dụng sách giáo khoa lớp hai.

Tại các điểm cầu huyện Điện Biên Đông có phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường Tiểu học, trường TH&THCS trong toàn huyện tham gia. Điểm cầu trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ có 9 đồng chí tham dự. Trong đó Ban giám hiệu 3 đồng chí, giáo viên tổ khối hai 6 đồng chí. Lớp tập huấn do các báo cáo viên là tác giả, báo cáo viên của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam triển khai.
Tại buổi tập huấn các thầy cô nghe, xem giới thiệu về cấu trúc, nội dung, chương trình hai bộ sách giáo khoa mới của Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều. Các bài dạy mẫu, cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục... Bên cạnh đó, các nhà xuất bản còn biên soạn bộ học liệu điện tử gồm các tài liệu liên quan gửi các giáo viên tìm hiểu, nghiên cứu, tìm hiểu.
Song song với việc tập huấn các trường tiểu học đã tiến hành lựa chọn một bộ sách giáo khoa phù hợp với đặc điểm của trường, trong các bộ sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 mà Bộ Giáo dục - Đào tạo đã ban hành.
Qua buổi tập huấn các đồng chí cán bộ quản lý và các giáo viên dạy lớp hai đã nắm được cấu trúc, nội dung chương trình sách giáo khoa lớp hai mới của Nhà xuất bản Kết nối tri thức với cuộc sống và Nhà xuất bản Cánh diều. Đây là cơ sở vững chắc cho việc triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp hai năm học 2021-2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lương