HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG

Thứ hai - 26/04/2021 23:37
Chiều ngày 22/4/2021, trường PTDTBT- TH Chiềng Sơ tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường đối với giáo viên và cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5.
IMG20210426085836
    Nhằm thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch - Rèn chữ đẹp trong nhà trường; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp; Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh.
      Chiều  ngày 22/4/2021, trường PTDTBT- TH Chiềng Sơ  tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường đối với giáo viên và cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Với sự tham gia của  10  Giáo viên và 65 học sinh được tuyển chọn từ cấp lớp đại diện cho học sinh hơn 700 học sinh tham gia dự thi cấp trường.

Hội thi là dịp để các thầy cô và học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch - chữ đẹp” trong nhà trường, chú trọng nâng cao việc "luyện nét chữ, rèn nết người". Hội thi còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm góp phần tăng cường sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên có thêm kinh nghiệm để rèn chữ cho học sinh tiểu học, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.
         Việc rèn luyện chữ viết đúng và đẹp cho học sinh tiểu học cũng là một phương pháp để từng bước hình thành nhân cách cho các em sau này. Đó còn là môi trường quan trọng bồi dưỡng cho trẻ những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ.
        Được tận mắt chứng kiến các em học sinh và giáo viên thể hiện phần thi, mới thấy được để có nét chữ đẹp cần rất nhiều yếu tố, từ tư thế viết, cách cầm phấn, cầm bút cho đến việc điều chỉnh nét bút liền mạch, điêu luyện. "Hội thi viết chữ đẹp" trường PTDTBT- TH Chiềng Sơ đã thành công tốt đẹp. Kết quả hội thi khẳng định được truyền thống rèn nét chữ - rèn nết người của thầy và trò đã và đang được phát huy.
      Hội thi đã khép lại với nhiều niềm vui và thành tích cao với 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 1 giải Ba đối với giáo viên và 1 giải Nhất; 5 giải Nhì; 10 giải Ba đối với học sinh.

Tác giả bài viết: Lò Văn Xuấn