ĐOÀN TỪ THIỆN “CHI CỤC HẢI QUAN….” TRAO QUÀ CHO CÁC EM HỌC SINH

Chủ nhật - 28/01/2024 16:40
ảnh 3
Trước sân trường, những chiếc lá đỏ trên cành phượng đang từng đợt từng đợt chút xuống để lại trên cây cành khẳng khiu. Từng cơn gió lạnh nhẹ nhàng thổi qua ô cửa sổ tô điểm cho những đôi má của cô cậu học trò thêm hồng đúng như tuổi đẹp nhất khi ngồi trên ghế nhà trường. Đâu đây những chiếc khăn len trên vai đang phất phới. Môt vài cô cậu học trò tinh nghịch mới hôm qua còn chạy nhảy vui đùa ngoài sân, ấy vậy mà nay đã ngồi lặng yên trên ghế. Phải chăng mùa đông đã về? Mỗi chúng ta đều đã biết đó là quy luật tự nhiên của một năm nên ai lấy đều đã chuẩn bị sẵn những chiếc áo ấm để chống chọi với giá lạnh của mùa đông vùng cao.  Là người đã gắn bó nhiều năm với vùng cao tôi hiểu đó là mùa khó khăn nhất trong năm đối với các em học sinh. Do nhà xa trường nên mỗi sáng các em phải dậy từ sớm tinh mơ, vượt qua những làn sương muối buốt giá để đến trường. Có những ngày sương muối nhiều các em phải nghỉ học, vậy là một bài học mới đã chôi qua, hôm sau không hiểu bài từ đó dẫn đến việc chán học.
ảnh 2
Nhãn

Vậy làm sao để các em đủ ấm để vượt qua những màn sương buốt giá đến trường đều đặn? Đó cũng là chăng trở của các thầy cô. Với những em sinh ra trong gia đình có điều kiện thì không vấn đề gì, còn các em khác thì sao? các em phải tận dụng những chiếc áo cũ, mặc nhiều lớp mới có thể đỡ lạnh. Viết lên trang giấy những dòng chữ nghệch ngoạc, phái chăng các em đang rất lạnh. Hiểu được những khó khăn mà các em phải đối mặt, với tinh thần thiện nguyện mà nhóm " Chi cục hải quan cửa khẩu  sây bay quốc tế tân sân nhất"
" đã không ngại mùa đông giá rét, mặc đôi chân tê buốt đôi chân vững vàng của nhóm đã vượt qua hơn 600km đến với các em nhỏ của trường PTDTBT- TH Chiềng Sơ tặng cho các em những chiếc áo ấm mong muốn các em có một mùa đông không lạnh.
 Để xua tam giá lạnh của mùa đông và giúp các em nhận ra đoàn kết là sức mạnh làm nên những chiến thắng vẻ vang, đoàn kết giúp các em học tập ngày tiến bộ thêm. Những trò chơi đơn giản, hồn nhiên, vô tư như đúng tâm lý lứa tuổi của các em, trò chơi thu hút được rất nhiều em tham gia, thực hiện chơi cũng sôi nổi không bạn nào để ý đến cái giá lạnh của mùa đông.
anh 4
Nhãn
Và không để các em phải chờ đợi, ngay sau khi kết thúc trò chơi đại diện cho nhóm thiện nguyện đã trao tặng áo ấm cho các em, và bánh kẹo cho các em. Sân khấu chật hẹp nên mỗi lớp cử đại diện nhận áo.
 Do có sự chuẩn bị chu đáo của nhóm mà những chiếc áo khi các em khoác lên đều vừa vặn. Khi khoác lên mình chiếc áo mới các em không dấu nổi niềm vui sướng, trong lòng thầm nghĩ cảm ơn các cô chú đã không quản ngại đường xa vất vả, bỏ ra công sức, tiền của bản thân mang lại hạnh phúc cho các em.
 Những chiếc áo xanh mang lại niềm vui, sự ấm áp không chỉ ấm áp ở xác thịt mà còn ấm áp trong cả trái tim các em. Một màu xanh của núi rừng, giống như đang hòa mình vào thiên nhiên vốn có của vùng cao.

Hiệu trưởng nhà trường nhận quà từ doàn
Nhãn

Để thể hiện những tình cảm mà thầy và trò nhà trường giành cho nhóm, đại diện nhà trường thầy Nguyễn Tuấn Anh  Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn đoàn, hy vọng rằng nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm chia sẻ của đoàn. Chúc đoàn cùng gia đình lời chúc sức khỏe, chúc đoàn thu hút được nhiều tổ chức và cá nhân cùng tham gia thiện nguyện, mang lại nhiều niềm vui cho các em học sinh vùng cao đúng như khẩu hiệu của nhóm " Hạnh phúc đếm từ tâm". Chúc đoàn thượng lộ binh an, bước chân dẻo dai đếm mọi miền, nơi đâu có khó khăn nơi đó có đoàn.

Tác giả bài viết: Tòng Văn Chương