Trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ trồng, chăm sóc thêm được nhiều vườn hoa mới.

Thứ tư - 22/12/2021 21:06
Nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu rằng: Con người không thể sống tách rời thiên nhiên, không thể thiếu trời mây, cây cỏ và phải biết quý trọng những giá trị to lớn mà thiên nhiên ban tặng.
ảnh hoa

Từ đầu năm học 2021-2022 Trường PTDTBT tiểu học  Chiềng Sơ đã triển  khai cho học sinh tham gia rất nhiều phong trào, trong đó có phong trào xanh - sạch - đẹp trường học, lớp học, tổ chức cho các em chăm sóc vườn cây măng non nhằm giáo dục kĩ năng sống và đạt được những kết quả khá khả quan.

Nhằm đẩy mạnh phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người người trồng cây - Nhà nhà trồng cây” để bảo vệ môi trường sinh thái cho chính cuộc sống của chúng ta, Ban Giám hiệu phối hợp cùng Liên đội Trường PTDTBT tiểu học  Chiềng Sơ đã phát động nhiều hoạt động nhằm cuốn hút các em học sinh phát huy vai trò nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ môi trường như, trồng và chăm sóc cây xanh, vườn hoa, cây cảnh…Thông qua những hoạt động đó nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu rằng: con người không thể sống tách rời thiên nhiên, không thể thiếu trời mây, cây cỏ và phải biết quý trọng những giá trị to lớn mà thiên nhiên ban tặng. Tổ chức cho các em chăm sóc vườn cây măng non ,tận dụng những khoảng đất bỏ trống ở cạnh các lớp học trở thành vườn hoa thơm đầy hương sắc.

Việc chăm sóc vườn hoa, cây cảnh trong trường học có ý nghĩa thiết thực trong đời sống. Trồng cây trong nhà trường giúp cho khuân viên trường học đẹp hơn, xanh hơn, sạch hơn và còn góp phần vào giảm ô nhiễm môi trường, làm cho không khí trong lành, nguồn nước trong sạch, đất đai màu mỡ tươi tốt. Hiểu được vai trò đó Thầy và trò Trường PTDTBT tiểu học  Chiềng Sơ đang tích cực chăm sóc và trồng mới các bồn hoa của nhà trường với mục tiêu không để đất trống, mỗi mét đất đều là sân chơi, qua đó giúp giáo dục học sinh ý thức lao động, biết trân trọng lao động. Có thể nói, việc chăm sóc bồn hoa, cây cảnh của học sinh Trường PTDTBT tiểu học  Chiềng Sơ là hành động chung tay bảo vệ môi trường. Ngôi trường xanh-sạch-đẹp sẽ để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng các em học sinh thời cắp sách tới trường.

Tác giả bài viết: Lò Văn Quyển

Nguồn tin: Tổng phu trách đội