LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI

Thứ năm - 05/05/2022 08:34
LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2021-2022, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 28/4/2022, Liên đội Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 124 nhi đồng có thành tích xuất sắc của khối lớp 3 năm học 2021 - 2022.

Về dự lễ kết nạp Đội viên thầy giáo Nguyễn Đức Long - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lò Văn Thịn – Phó hiệu trưởng, thầy giáo Lò Văn Quyển – Bí thư Chi đoàn,tổng phụ trách Đội cùng các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3 và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội. Các em được kết nạp Đội đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận.

Buổi lễ được diễn ra trang trọng, có sự chứng kiến của thầy cô giáo, khiến các em đội viên mới không giấu nổi sự xúc động và niềm tự hào của mình khi được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Bạn Tòng Thị Bích Ngọc học sinh lớp 3A1 được vinh dự thay mặt cho 124 bạn đội viên mới lên đọc lời hứa của người đội viên.  Phát biểu ngay khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, thầy giáo Lò Văn Quyển- Tổng phụ trách tuyên bố: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cô mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là ngươì Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Đức Long - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; thầy cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắp sáng bình minh”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ ngày càng vững mạnh hơn.

Tác giả bài viết: Lò Văn Xuấn