Lễ trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh mới vào lớp 1

Thứ bảy - 31/10/2020 17:01
Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo viên chủ nhiệm lớp 1 phát mũ cho các em học sinh
 Năm học 2020 – 2021 được sự quan tâm của Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ Công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2020-2021 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Được triển khai từ năm học 2018-2019, sau 2 năm tổ chức, gần 4 triệu chiếc mũ bảo hiểm đã được Công ty Honda Việt Nam trao đến các học sinh lớp 1 tại tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc. Chương trình đã góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam trong 2 năm qua. Qua khảo sát, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6 đến 15 tuổi) tăng từ 35% năm 2017 lên 70% vào cuối năm 2019.
  Năm học 2020-2021,Nhà trường tiếp tục được tặng 173 mũ bảo hiểm Honda được trao tặng tới các học sinh bước vào lớp 1 trong dịp khai giảng năm học mới. Song song với đó là các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

Tác giả bài viết: Lò Văn Quyển

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên