Tết Trung thu giữa mùa Covid-19

Thứ năm - 23/09/2021 14:51
Tết Trung thu giữa mùa Covid-19
   Hôm nay đã là Tết Trung thu. Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Tết Trung thu không rộn ràng tiếng trống, không nhộn nhịp bởi những chiếc đèn ông sao sặc sỡ như bao năm trước… Tuy vậy, không vì thế mà dưới mái trường vùng cao, trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ này lại thiếu đi sự ấm cúng như bao năm nào.

Trong thực tế Tết Trung thu là một trong những ngày lễ của năm học mà đã được nhà trường đưa vào kế hoạch. Cũng chính vì thế cách đây hơn một tuần nay bằng những hành động của mình các  thầy cô, từ ban giám hiệu đến các thầy cô giáo chủ nhiệm hay tổng phụ trách trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã háo hức chuẩn bị được 756 xuất quà cho các em, món quà từ sự kêu gọi ủng hộ của một số cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh.
 Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mọi hoạt động vui chơi ở phạm vi toàn trường đã phải tạm ngừng lại, sẽ không có những trò chơi, tiết mục văn nghệ, diễn kịch hay phá cỗ… ở tại sân trường như những năm trước. Các em chắc hẳn sẽ có những hụt hẫng nhất định. Nhưng các em vẫn cảm nhận một Tết Trung thu vẹn tròn ý nghĩa của sự đoàn viên một không khí ấm cúng, yêu thương từ chính những người thầy, người cô của mình.
  Khi được hỏi một số em học sinh lớp 5 của trường;  Các em thấy Tết Trung thu năm nay thế nào? Các em có ước gì cho sau này? Đa số các em đều trả lời “ Tết Trung thu năm nay  hơi buồn bởi không được tham gia các trò chơi, không  được cùng các ngắm trăng ở tại sân trường như mọi năm; Chúng em ước dịch bệnh sẽ sớm qua đi. Đúng vậy, có lẽ nỗi buồn ấy sẽ là của rất nhiều người, điều ước ấy là của toàn nhân loại. “Thật  là một Tết trung thu đặc biệt, tràn đầy những điều ước trong sáng hay ước muốn dịch bệnh sẽ sớm qua đi”.

Tác giả bài viết: Lò Văn Xuấn