Thi báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ ba - 29/11/2022 10:05
Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Liên Đội trường PTDTBT-Tiểu học Chiềng Sơ phát động cuộc thi viết báo tường dâng lên thầy cô nhân ngày 20/11.
Thi báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Thi làm báo tường là một trong những hoạt động thường được tổ chức hàng năm vào các dịp lễ lớn. Năm nay tất cả học sinh các lớp từ khối 1 đến khối 5 đều tham gia nhiệt tình và sôi nổi.
Để bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy đã và đang dạy dỗ mình, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, phát huy những năng khiếu, tính sáng tạo trong mỗi học sinh. Mỗi lớp sẽ tự lựa chọn chủ đề, lựa chọn cách thể hiện nội dung tờ báo của lớp mình và trình bày trên giấy khổ giấy lớn A0.

Nhiều bài viết hay, ý nghĩa đã được các bạn học sinh thể hiện, với các bài văn hay, câu chuyện về tấm gương nhà giáo mẫu mực, về tình cảm thầy trò, về những kỉ niệm dưới mái trường thân yêu, những bài thơ, bài vè, các câu ca dao, tục ngữ…ca ngợi công ơn thầy cô được các bạn sáng tác, sưu tầm. Đó là những bài hát, những bức tranh do các bạn vẽ xoay quanh chủ đề thầy cô và mái trường và còn là các mẩu chuyện vui, các bài thơ hài hước về mối quan hệ, các hoạt động trên lớp của thầy cô giáo với học sinh. Tất cả được thể hiện và trang trí khá đẹp mắt trong tờ báo tường của mỗi cá nhân và được gắn lên tờ báo lớn của lớp. Các chủ đề yêu thích được nhiều lớp lựa chọn như: Biết ơn thầy cô, Nâng cánh ước mơ, Người lái đò thầm lặng, Mái trường mến yêu, Uống nước nhớ nguồn, Em yêu trường em, Bụi phấn… đều được các lớp thể hiện một cách tốt nhất.
Ban giám khảo đã làm việc công tâm để lựa chọn xếp giải cho các lớp dựa trên nội dung và hình thức của mỗi tờ báo tường, sự đa dạng của các thể loại bài viết, tính thẩm mĩ và sáng tạo chung của từng lớp. Kết thúc cuộc thi Chi đội 4A2 đạt giải Nhất, Chi đội 5A1 đạt giải Nhì, Sao Nhi đồng 2A5 và Chi đội 5A2 đạt giải Ba, và Chi đội 5A3 và 2A2 đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi làm báo tường đã khơi dậy lòng biết ơn, yêu quý thầy cô của các em học sinh và tạo động lực giúp các em học tốt hơn để xứng đáng với công lao dạy dỗ của “những người gieo mầm tri thức”.
Mỗi một tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng lớp. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm, các em chăm chút cho tờ báo từ hình thức như: màu sắc, cách phối màu, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm các em dành cho thầy cô giáo là kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bạn bè thân thương.

Mỗi tờ báo tường đều chứa đựng những ước mơ, hoài bão của tuổi học trò ngây ngô, trong sáng cũng như những lời tri ân ngọt ngào đến thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực giúp các em phát huy sự sáng tạo, óc thẩm mỹ, ngoài ra là món quà mà các em học sinh dâng lên thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng