Vườn rau của em

Thứ năm - 26/11/2020 16:54
IMG 20201125 085107

Ngoài việc giảng dạy trao dồi cho các em những kiến thức, tri thức mới thì việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc rất cần thiết và quan trọng đối với học sinh bán trú.

Một số hình ảnh cán bộ giáo viên, học sinh trường PTDTBT Tiểu học chiềng sơ chăm sóc vườn rau

Công tác giáo dục học sinh kỹ năng trồng rau xanh được thực hiện ngoài giờ lên lớp, thông thường tiến hành vào sau 16 giờ 30 đến 17 giờ 30 hàng ngày. Qua hoạt động trồng rau giáo viên hướng dẫn cho các em học sinh kỹ năng lao động sản xuất, biết tự cung cấp rau xanh, thực phẩm cho nhà bếp và đặc biệt sau này khi trở về với gia đình các em biết tự tăng gia sản xuất để có được thực phẩm xanh sạch phục vụ cho gia đình. Đây cũng là một trong những hoạt động để quản lý học sinh ngoài giờ học trên lớp, các em có hoạt động các em sẽ không vi phạm nội quy, quy định của khu bán trú.

Mặc dù nhà trường không có nhiều diện tích đất trồng rau nhưng những chỗ nào đất trống là các lớp đều tận dụng để trồng rau xanh. Dù chưa đáp ứng được nhu cầu cho bếp ăn tập thể gần 600 em học sinh, song vườn rau của nhà trường cũng đã cung cấp một phần rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ cho bữa ăn cho cả thầy và trò nhà trường.

Đây là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa giúp các em có những kĩ năng cơ bản trong việc lao động tự phục vụ. Từ đó các em biết yêu quý, tôn trọng người lao động đúng như câu nói của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”. Những việc làm của các em tuy nhỏ nhưng là những kĩ năng cần thiết trên hành trang bước vào đời của các em.

Tác giả bài viết: Lò Văn Quyển

Từ khóa: Tổng phu trách đội