MỘT TIẾT HOẠT ĐỘNG GIỮA GIỜ TẠI TRƯỜNG

Thứ hai - 27/03/2023 15:51
5

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi vận động, tập luyện bài thể dục sẽ giúp các tế bào thần kinh, gân cơ, xương khớp được vận động, tạo sự thoải mái. Đồng thời giảm mệt mỏi, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rất có lợi cho chức năng hồi phục của cơ thể. Điều này sẽ giúp cho các em học sinh tiếp thu bài học ở những tiết học sau một cách chủ động và tích cực hơn.Bên cạnh đó, trong quá trình đổi mới về giáo dục hiện nay thì hoạt động múa hát sân trường đã góp phần tích cực hơn trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh. Sau giờ học căng thẳng, học sinh được múa hát vui chơi đó là điều kiện tốt nhất cho các em được thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo.

Chính vì vậy  BGH Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ xác định  “Hoạt động giữa giờ” trong nhà trường học là một hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.Việc hình thành thói quen rèn luyện thể dục thể thao, ca múa hát là một vấn đề cần thiết cho mọi người – nhất là học sinh Tiểu học. Để định hình thói quen này cho học sinh, Tổng phụ trách trường PTDTBT- TH Chiềng Sơ đã đem đến những  “Bài tập thể dục, bài nhảy sôi động giữa giờ” đầy vui tươi, sôi nổi cho các em học sinh.
       Đã thành thói quen, mỗi khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là các em học sinh trường PTDTBT- TH Chiềng Sơ cùng náo nức ùa ra sân trường để sẵn sàng bước vào hoạt động giữa giờ. Rất nhanh chóng, từng lớp đã xếp thành từng hàng ngay ngắn, thật ấn tượng khi thấy các em tự tin hòa mình vào các động tác múa hát, thể dục một cách say sưa, từng động tác tay đưa lên, đưa xuống thật nhịp nhàng kết hợp với động tác chân nhún nhảy đẹp mắt.
 Nhà trường đã duy trì và đổi mới hoạt động thể dục giữa giờ thường xuyên, liên tục cùng kết hợp với múa hát sân trường sôi nổi, hấp dẫn, thu hút học sinh. Nhờ các hoạt động múa hát tập thể sân trường mà những em còn nhút nhát, thiếu tự tin đã mạnh dạn hơn, tự tin hơn.

Tác giả bài viết: Lò Văn Xuấn