Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ Quyết tâm khống chế, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan diện rộng.

Chủ nhật - 20/02/2022 17:31
Những ngày qua, tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông nói chung, xã Chiềng Sơ nói riêng ngày càng phức tạp, đặc biệt là khi phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19 vào ngày 9/2/2022 là giáo viên trong trường mà chưa xác định rõ nguồn lây.
Theo đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ  được thực hiện theo các nguyên tắc kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, cách ly, khoanh vùng kịp thời và quyết tâm không để dịch lây lan trong nhà trường học, và cộng đồng. Nhà trường đã căn cứ hướng dẫn, quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Điện Biên Đông và kịch bản đã xây dựng từ tháng đầu 11/2021 về biện pháp phòng chống dịch tương ứng từng cấp độ, chủ động xây dựng các phương án  phù hợp tình hình dịch bệnh và điều kiện của nhà trường, cụ thể: Sau khi phát hiện ca f0, nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã Chiềng Sơ test nhanh đối với  tất cả các giáo viên nhân viên trong trường. Ngay trong đêm BGH đã tiến hành rà soát những trường hợp tiếp xúc gần có nguy cơ cao (f1) là 17 giáo viên, nhân viên và 24 học sinh,  báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ,  đưa vào khu cách ly của nhà trường và tiến hành cách ly toàn trường tại trường từ ngày 10/2 đến hết ngày 18/2/2022 đối với tất cả các giáo viên, nhân viên học sinh còn lại.
Trong thời gian cách ly nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã để tiếp tục test nhanh những trường hợp là f1  3ngày/lần ; phân công cụ thể việc quản lý, giám sát việc thực hiện các nguyên tắc chống dịch như :Thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời cử giáo viên chuyên đun nước hòa với muối đóng chai riêng  cho từng học sinh và yêu cầu các em xúc miệng bằng nước muối ít nhất 4 lần/ngày,….Nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Điện Biên Đông và chủ động thực hiện kịch bản đã xây dựng từ tháng đầu 11/2021 về biện pháp phòng chống dịch tương ứng từng cấp độ. Đến thời điểm hiện tại BGH nhà trường đã và đang chỉ đạo tích cực thực hiện việc khống chế dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Tòng Văn Chương