TẾT TRỒNG CÂY TẠI TRƯỜNG PTDTBT-TH CHIỀNG SƠ

Thứ hai - 27/02/2023 21:20
IMG 20230213 163754

Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người.”

Với một năm khởi đầu từ mùa xuân, cùng dành sự quan tâm và bảo vệ, chăm lo, đời sống, xây dựng cảnh quan xung quanh trường ngày càng phồn vinh sáng, xanh, sạch, đẹp.

Thực hiện theo kế hoạch của phòng giáo dục, vào chiều 14 giờ ngày 10 tháng 02 năm 2023. Toàn  thể cán bộ, giáo viên trường PTDTBT – TH Chiềng Sơ tổ chức phát động  trồng cây đầu năm mới.  Đây cũng là dịp để nhà trường  xây dựng thêm  cảnh quan “xanh- sạch - đẹp” đáp ứng yêu cầu phong trào “ Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Đức Long– Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng  nhà trường phát động toàn Trường hưởng ứng ngày Tết trồng cây, trồng hơn 200 cây Lát, trong đó chia ra 5 tổ, mỗi tổ phải trồng 40 cây.
      Trong không khí vui tươi phấn khởi đầu xuân mới. Hòa chung không khí rộn ràng của cả nước mỗi dịp tết đến, xuân về các thầy, cô giáo nô nức đào hố rộng 50cm, độ sâu 50cm để trồng  cây Lát theo quy định của nhà trường.
 Cây Lát không chỉ giúp khuôn viên của nhà trường tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp chúng ta mang lại bóng mát của những ngày nắng nóng, cây Lát thuộc dòng gỗ quý, trồng Lát vùa có tác dụng phủ xanh đất trống đồi núi trọc, để bảo vệ môi trường rất tốt, giúp cải tạo cảnh quan. Các thầy cô, cùng các em học sinh sẽ luôn là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, hãy cùng tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người cùng thực hiện tốt phong trào trồng cây đầu mùa xuân mới, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống và làm cho cảnh quan sư phạm của nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Lường Văn Nhân