MÙA XUÂN ĐẾN TRÊN TRƯỜNG PTDTBT-TH CHIỀNG SƠ.

Thứ hai - 30/01/2023 21:42
6
Đông qua là xuân tới. Khi từng đàn chim én chao lượn trên bầu trời mang thông điệp báo hiệu mùa Xuân đang về. Không như mùa đông lạnh giá, mùa hè chói chang ánh nắng, mùa thu buồn với những chiếc lá vàng rơi, mùa xuân mang tới cho chúng ta một không khí ấm áp, dịu hiền.

Cái thời điểm kỳ diệu của mùa Xuân khiến tâm hồn người ta bừng lên sự sống mới. Mùa xuân được ví như một nàng chúa xuân xinh đẹp mà Thượng Đế đã ban tặng cho loài người. Đó là một món quà vô giá. Tô điểm cho cảnh đẹp mùa xuân là những loài hoa sặc sỡ và đặc biệt không thể thiếu là cành mai, bông đào. Nó đã trở thành biểu tượng đặc sắc nhất trong những ngày Tết hàng năm.

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm mới, mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nở. Mùa xuân là mùa của ước mơ, niềm tin và hy vọng, mùa của yêu thương. Xuân đến, những bông hoa Hồng đua nhau khoe sắc, toả hương thơm ngào ngat. Những khóm hoa quân tử đủ màu sắc e ấp nở trong những tán lá xanh. Trong vườn, những cây bắp cải xanh mơn mởn đang xoè những tán lá chào đón những ánh nắng xuân.

Những loài hoa, loài cây ấy làm cho bức tranh xuân càng thêm phong phú và rực rỡ muôn màu. Bầu trời đã không còn xám xịt nữa mà cao xanh vời vợi. Cánh én chao nghiêng trong tiết xuân ôn hòa, ấm áp. Những chú chim cũng hót vang bài ca chào mùa xuân đến, góp vui vào không khí xuân đang rộn ràng, náo nức.
Cứ mỗi dịp Xuân mới sắp về vòng tay yêu thương lại càng thêm thắt chặt bởi những món quà chứa chan tình cảm yêu thương của tất cả thầy cô và các em học sinh trong trường. Món quà là tình cảm là sự động viên tinh thần để các em học sinh nghèo đón một cái tết đầm ấm hơn bên gia đình.
Nghĩa cử trên thể hiện truyền thống “ Tương thân tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Chính điều ấy là sợi dây kết nối tôi với đồng nghiệp và các em học sinh yêu thương.

Mùa xuân mang đến cho chúng ta ngập tràn niềm vui và hạnh phúc sau 1 năm làm việc vất vả, mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời vạn vật. Hòa chung trong không khí rộn ràng chào đón xuân mới, xuân Quý Mão 2023. Vào ngày khai xuân đầu năm ngày 27/1/2023 ( tức 6/1 âm lịch) Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ từng bừng tổ chức các hoạt động khai xuân với những trò chơi kéo có, giao lưu bóng chuyền nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng