Mang ánh sáng và hơi ấm yêu thương đến với bản nghèo Điện Biên

Thứ năm - 31/03/2022 10:06
Chiềng Sơ là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông , đa số học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, điều kiện học tập của các em còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.
Mang ánh sáng và hơi ấm yêu thương đến với bản nghèo Điện Biên
          Ngày 25/3/2022  Đoàn  thiện nguyện Hành trình kết nối 1973 cùng với Chùa Linh Sơn Nam Tiến Phú Yên, Đoàn thiện nguyện bên  nhau cùng các nhà hảo tâm, Câu lạc bộ MISNK, Hội thiên nguyện Thái nguyên, facebook Hoàng Phượng phối hợp tổ chức chương trình “Mang ánh sáng và hơi ấm yêu thương đến với bản nghèo Điện Biên” đã tặng quà cho 175 hộ nghèo và 130 em học sinh tiểu học tại hai điểm bản Háng Pa và Háng Tàu -  xã Chiềng Sơ – huyện Điện Biên Đông - tỉnh Điện Biên.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các bạn nhỏ vùng cao, đoàn thiện nguyện hành trình kết nối 1973, thay mặt các nhà hảo tâm đã trao tặng 157kg đường trắng, 1,510 bút viết và 1300 quyển vở với tổng giá trị 10.800.000đ. Những phần quà ấy tuy không lớn về mặt vật chất nhưng mang lại giá trị tinh thần cao, là tình cảm hết sức ý nghĩa dành cho các em học sinh vùng cao.

Nhân dân và học sinhtrường PTDTBT-TH Chiềng Sơ rất cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của đoàn thiện nguyện đã chia sẻ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn trên con đường đến trường học chữ của trẻ em vùng cao, nhưng cùng với sự hỗ trợ, tiếp sức của cộng đồng, sự nỗ lực vươn lên của thầy và trò, tin chắc rằng các em sẽ đến trường trong tình thương và sự chia sẻ của toàn xã hội. Đây cũng là một hoạt động hết sức ý nghĩa,  là dịp để các nhà thiện nguyện thêm trải nghiệm cuộc sống, thấu hiểu những khó khăn vất vả của đồng bào miền núi và các em nơi đây.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng