GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ

Thứ năm - 27/04/2023 21:33
Các đội đạt giải lên nhận giải
Nhằm tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích, lý thú cho các em học sinh yêu thích môn Toán, các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu qua đó góp phần phát triển năng lực hợp tác, làm việc nhóm. Thông qua ngày hội Giao lưu giúp học sinh có được những trải nghiệm thú vị, tự tin khẳng định chính mình, khích lệ tinh thần tự học, sáng tạo, thúc đẩy phong trào dạy học môn Toán  trong các trường tiểu học.

Đồng thời, tạo môi trường để đội ngũ thầy giáo, cô giáo trao đổi, học tập kinh nghiệm chuyên môn, góp phần bồi dưỡng nghiệp vụ đáp ứng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Với ý nghĩa đó, ngày14/04/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã tổ chức Giao lưu  toán tuổi thơ dành cho học sinh lớp 5, năm học 2022-2023. Tham dự Hội thi lần này có 21 đội tham gia với 126 em học sinh lớp 5 đến từ 21 trường tiểu học trong toàn huyện. Các em là những bông hoa đẹp nhất giữa vườn hoa đẹp, những học sinh tiêu biểu có năng khiếu và yêu thích môn Toán đại diện cho hơn 1000 học sinh khối lớp 5 toàn huyện tham gia.

Ngày hội Giao lưu diễn ra sôi nổi, hồi hộp và hấp dẫn qua 2 phần: Làm bài cá nhân và tiếp sức đồng đội . Đây là một trải nghiệm thú vị đối với các em học sinh tham gia.
Kết thúc ngày hội Giao lưu, Ban Tổ chức đã trao cho các tập thể và cá nhân đạt kết quả cao.
Về cá nhân: Gồm 23 giải trong đó có : 1 Xuất sắc, 1giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.
Về tập thể: Gồm  9 giải trong đó có: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.
Ngày Hội Giao lưu  toán tuổi thơ dành cho học sinh lớp 5 năm học 2022-2023 huyện Điện Biên Đông khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, dành cho các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo, các em học sinh được trải nghiệm và có nhiều bài học bổ ích, lý thú, thu hút sự quan tâm của đông đảo giáo viên và phụ huynh.
Đối với các em trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ, tuy không đạt giải trong hội thi đợt này nhưng  hy vọng qua sân chơi sẽ nhằm giúp nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phấn đấu đổi mới cách dạy, cách học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất người học, thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018.

Tác giả bài viết: Lò Văn Xuấn