Trường PTDTBT _TH Chiềng Sơ Tổ thực hiện tiết dạy chuyên đề khối 2

Thứ sáu - 29/10/2021 08:29
Tiếp tục thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục phổ thông, sách giáo khoa dành cho lớp 2, trong suốt thời gian qua, đội ngũ giáo viên Trường PTTDTBT – TH Chiềng Sơ đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường.
Trường PTDTBT _TH Chiềng Sơ Tổ thực hiện  tiết dạy chuyên đề khối 2
Xác định tầm quan trọng của việc bồi dưỡng chuyên môn, với mong muốn đem đến những tiết dạy hay, hiệu quả cho học sinh, tổ chuyên môn khối 2 Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã xây dựng các tiết chuyên đề ở tất cả các môn học, được thực hiện ngày 21/10/2021. Tới dự tiết chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu và cùng các thầy cô giáo dạy khối 2 và tổ trưởng, phó tổ trưởng.

Với tinh thần nghiêm túc học hỏi, chia sẻ và rút kinh nghiệm, qua đó, các giáo viên đã tập trung nghiên cứu  mục tiêu, phương pháp, hình thức và kỹ thuật tổ chức dạy học, phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Tiết dạy chuyên đề là tiết Tiếng Việt: Làm việc thật là vui do cô giáo Nguyễn  Thị Lương, lớp 2A1 giảng dạy. Với phương pháp dạy học tăng cường tính tương tác giữa giáo viên và học sinh đồng thời chia nhóm tự thảo luận các bạn nhỏ đã chủ động lĩnh hội kiến thức mới của bài học, thể hiện sự tự tin, nhanh nhẹn và tích cực trong tiết học.
Việc xây dựng các tiết học, giáo viên luôn bám sát mục tiêu giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho người học, giúp các em học xong biết ứng dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề của thực tế cuộc sống. Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng về giáo án, khả năng sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học và kĩ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin,  tiết học đã diễn ra thành công.  Cô giáo đã truyền cảm hứng vào tiết dạy với lòng yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết. Tiết học được đồng nghiệp đánh giá cao về sự đầu tư, nghiêm túc nghiên cứu chương trình, sách giáo khoa mới.
Sau mỗi giờ dạy, các thầy cô trong nhà trường cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học với mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặc thù của lớp 2 trong năm học 2021-2022.

Tác giả bài viết: Lò Văn Quyển