ÔN LUYỆN TẠI NHÀ CHO HỌC SINH TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Thứ bảy - 26/02/2022 21:26
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm giúp học sinh nắm bắt kiến thức trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.
ÔN LUYỆN TẠI NHÀ CHO HỌC SINH TRONG MÙA DỊCH COVID-19
 Thực hiện các văn bản chỉ đạo của ngành về cho học sinh nghỉ học phòng chống bệnh  Covid-19,  phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các Trường học tiếp tục cho những học sinh thuộc diện F1 nguy cơ cao ôn tập tại nhà trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ  tiến hành ôn tập cho học sinh để đảm bảo các em không quên kiến thức.  Giáo viên chủ nhiệm các lớp ra đề cương ôn tập phù hợp với các đối tượng học sinh,  kiến thức trong các phiếu ôn tập là những kiến thức mà các em đã được học, nên sẽ không gây áp lực cho học sinh. Đầu tuần, GV đến giao phiếu ôn tập cho học sinh, cuối giờ chiều ngày thứ Sáu đến nộp lại bài cho giáo viên chủ nhiệm và nhận phiếu ôn tập cho tuần mới.

Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chuyên môn đã xây dựng kế hoạch ôn tập như thời khoá biểu hàng ngày và phiếu ôn tập được thực hiện trong 1 tuần.
Giáo viên  hướng dẫn cho HS làm bài vào phiếu ôn tập, trình bày bài làm rõ ràng theo phiếu ôn tập. GV kiểm tra, nhận xét, phản hồi về bài làm của HS trên phiếu ôn tập và  gọi điện trực tiếp trao đổi. Ngoài ra còn nhờ sự phối hợp, kèm cặp và giúp đỡ của phụ huynh ở nhà. Nếu em nào không hiểu bài thì liên hệ qua điện thoại để nhờ sự giảng giải và giúp đỡ của GV.
Tuy nhiên, phương pháp dạy và học nào để đạt hiệu quả cao nhất ngoài nỗ lực của nhà trường rất cần sự phối hợp từ phía gia đình.

Tác giả bài viết: Lò Thị Siểng