Nâng cao tinh thần “chống dịch như chống giặc” của trường PTDTBT TH Chiềng Sơ

Thứ ba - 18/01/2022 09:06
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, Trường PTDTBT-TH Chiêng Sơ luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn dịch Covid- 19 xâm nhập vào nhà trường. Qua đó, góp phần bảo vệ “vùng xanh”, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Nâng cao tinh thần “chống dịch như chống giặc” của trường PTDTBT TH Chiềng Sơ
Năm học 2021-2022 trường có 753 học sinh; trong đó 604 học sinh bán trú và hơn 50 cán bộ giáo viên. Để nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch, thời gian qua nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Điều này đã giúp toàn thể nhà trường nâng cao nhận thức, thực hiện tốt các biện pháp tự bảo vệ, không hoang mang trước dịch bệnh.

Việc tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục, lồng ghép trong các buổi họp hội đồng, sinh hoạt chuyên môn của giáo viên, trong các tiết chào cờ, giờ học chính khóa, các buổi ngoại khóa, qua hệ thống loa phát thanh của nhà trường. Cùng với đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, duy trì và thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Các biện pháp phòng, chống Covid-19 cũng được nhà trường chủ động triển khai. Khuôn viên nhà trường, khu lớp học, nhà ở bán trú, phòng ăn… thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Ban phòng chống COVID của nhà trường thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, duy trì đo thân nhiệt vào Sổ nhật ký Covid-19 chủ động ghi chép những biến động bất thường về sức khỏe giáo viên - học sinh ra vào trường, đôn đốc, hướng dẫn học sinh toàn trường đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường.

Cùng với việc triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống Covid-19, trong thời gian qua, thầy cô trong nhà trường thực hiện nghiêm túc việc tiêm vắc-xin để phòng bệnh, tiêm vắc-xin là để bảo vệ chính bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội và các em học sinh thân yêu của mình. Chính vì thế, khi có lịch tiêm, các thầy cô trong toàn trường đã đăng ký, chia đợt tiêm. Tới thời điểm hiện tại đã có 20 cán bộ giáo viên đã tiêm xong mũi 3 và hầu hết cán bộ giáo viên nhà trường đã được tiêm 2 mũi Vắc-xin.
Thời gian tới, nhà trường tiếp tục triển khai các giải pháp để chủ động phòng, chống Covid-19, không để dịch bùng phát là một trong những giải pháp hữu hiệu để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Qua đó, góp phần cùng xã  Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên giữ vững “vùng xanh” để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ vững an ninh quốc phòng.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phượng