Đêm hội trăng rằm

Thứ tư - 28/10/2020 17:16
Hằng năm, cứ đến 15 tháng 8 là ngày hội Tết Trung thu. Vào ngày đó, trẻ em ai cũng rất háo hức mặc đồ đẹp, cầm đồ chơi hòa vào chúng bạn đón tết thiếu nhi.
Các hình ảnh đêm hội trẳng rằm

Hằng năm, cứ đến 15 tháng 8 là ngày hội Tết Trung thu. Vào ngày đó, trẻ em ai cũng  rất háo hức mặc đồ đẹp, cầm đồ chơi hòa vào chúng bạn đón tết thiếu nhi.

Hòa chung với không khí đó Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ đã tổ chức tết Trung Thu cho các em học sinh.

Vào tối hôm 15 tháng 8 nhà trường đã tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em. Mở đầu đêm hội các em được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các lớp, sau các tiết mục văn nghệ các em được nghe chị Hằng  và chú Cuội tìm hiểu về Tết Thiếu Nhi. Học sinh cả trường hăng hái tham gia trả lời câu hỏi và nhận được những phần quà hết sức ý nghĩa.

Do điều kiện của nhà trường nên các em học sinh không tham gia rước đèn.

Sau khi tìm hiểu xong về tiểu sử Tết Trung thu là đến phần quan trọng và được các em mong chờ nhất đó là phá cỗ, học sinh ai cũng háo hức để được phá cỗ. Những mâm cỗ được bày rất nhiều loại hoa quả, nào ổi, nào cam, nào táo, nào xoài. Cùng rất nhiều loại bánh kẹo, nước ngọt.. Các mâm cỗ được xếp thành hình tròn được các em học sinh cùng thầy cô chuẩn bị chu đáo, cẩn thận và đẹp mắt.

Ngày hội năm nào cũng để lại cho các em học sinh những kỷ niệm khó quên. Những cảm xúc khác nhau khi trải qua từng năm là khi các em trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn. Đó là những nốt nhạc vui trong bản nhạc tuổi thơ của các em học sinh.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng