Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ bảy - 14/03/2020 21:32
Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Truyền thống ấy được thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hàng năm, ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Tình thầy trò thân thiết, gắn bó, mang nặng nghĩa tình được ghi lại qua những bài thơ, bài ca thật giàu hình ảnh và xúc động cùng những nỗ lực cố gắng của các em qua kết quả học tập với những thành tích cao đáp lại công ơn dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo. Nhưng có lẽ chân thành mộc mạc, tự nhiên nhất vẫn là những bó hoa của chính các em tự tay bó tặng các thầy, cô.
IMG 20191120 085139

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Truyền thống ấy được thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hàng năm, ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Tình thầy trò thân thiết, gắn bó, mang nặng nghĩa tình được ghi lại qua những bài thơ, bài ca thật giàu hình ảnh và xúc động cùng những nỗ lực cố gắng của các em qua kết quả học tập với những thành tích cao đáp lại công ơn dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo. Nhưng có lẽ chân thành mộc mạc, tự nhiên nhất vẫn là những bó hoa của chính các em tự tay bó tặng các thầy, cô.

Những bó hoa tươi thắm học sinh dành tặng thầy cô

Cứ mỗi lần tháng 20/11 ùa về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để đề cao một nghề cao quý như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất  trong các nghề sáng tạo”, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì không em nào là không nhớ đến thầy cô. Nhớ những lời căn dặn, những lời khuyên bảo lẫn khích lệ, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Thầy cô là người luôn dành tất cả mọi yêu thương cho những lớp học trò của mình, kể cả với những em học trò luôn làm mình phát bực la lớn lên. Thầy cô là người luôn phải chịu đựng bởi bao trò tai quá mà những đứa học trò gây ra. Có thể nói thầy cô như là những thần tượng của học trò, hay là người cha, người mẹ thứ hai vậy. Trải qua biết bao lứa học trò, bao nhiêu năm nhà giáo mà thầy cô vẫn nhớ học trò của mình chứng minh một điều là thầy cô luôn dành mọi tâm huyết cho những đứa học trò nhỏ bé, dù có hay nghiêm khắc với mình đi chăng nữa thì cũng dễ hiểu là thầy cô chỉ muốn điều tốt nhất cho các học trò của mình mà thôi.

Chương trình văn nghệ chào mừng 20/11

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của liên trường Mầm non Nong U, PTDTBT TH Nong U, PTDTBT THCS Nong U đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019 thành công tốt đẹp.